Gà Maní món ngon cho buổi tiệc
Gà Maní – Món ăn ngon cho buổi tiệc gia đình thêm hoàn hảo
Gà là món ăn rất quen thuộc trong buổi tiệc tại nhà của người dân Việt. Tuy nhiên, để chế biến được một món gà ngon đúng điệu là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy, hôm nay Menu24 xin bật mí cho bạn cách làm món Gà Maní ngon cho buổi tiệc tại nhà thêm hoàn hảo nhé!
Bỏ túi ngay công thức làm món gà maní cực ngon này nhé!
✅ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ MANÍ:
– 1 con gà mái dầu 1,7kg, ½ kg dừa khô mài sẵn, 300g khoai tây bi. 3 tép sả bào, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn. 2 muỗng xúp ngang bột cà ri khô, 1 hũ bột cà ri nước (2 muỗng xúp), 3 muỗng xúp màu điều đỏ, 1 trái dừa xiêm.
– Bún hoặc bánh mì.
✅ CÁCH LÀM MÓN GÀ MANÍ:
1. Chuẩn bị làm món gà maní:
– Gà: làm sạch, để ráo, chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Ướp gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng xúp đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp sả bằm, ½ bột cà ri khô, ½ cà ri nước, 2 muỗng xúp màu điều đỏ. Để gà thấm 30 phút.
– Dừa: vắt lấy 1 chén nước cốt, 2 tô nước dão.
– Khoai: gọt vỏ, tỉa hoa luộc sơ, xào sơ, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt, màu điều.
– Sả khúc: cắt ngắn đập giập.
– Sả bào: bằm nhuyễn.
– Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.
2. Chế biến món gà maní:
– Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp tỏi bằm. 2 muỗng xúp sả bằm phi cho vành, sả khúc, bột cà ri khô, bột cà ri nước, 1 muỗng xúp màu điều. Sau khi thịt gà xào thật thấm, nước dão dừa, nước dừa xiêm, nước lạnh ngập mặt. Hầm gà thật mềm, cho khoai vào. Khi tất cả chín mềm, nêm lại vừa ăn, cho nước cốt dừa vào 5 phút sau nhắc xuống.
✅ TRÌNH BÀY MÓN GÀ MANÍ:
– Múc gà ra thố. Dọn kèm bánh mì hoặc bún, muối ớt chanh. Vậy là món gà maní đã hoàn thành rồi! Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn ngon cho buổi tiệc tại nhà thêm hoàn hảo rồi. Bạn còn chần chờ điều gì mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này?
➡ Tiếp theo là món ” Bò nấu sakê”
Tham khảo thêm dịch vụ tiệc Menu24h: