Gà nấu pate - món ngon cho bữa tiệc
Hướng dẫn nấu ăn ngon cùng menu24h với món gà nấu pate quen thuộc.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1kg thịt gà, loại thịt chắc
– 150 – 200g pa tê
– Nước dừa tươi ngọt
– 300g khoai tây
– 200g cà rốt
Thực hiện như sau: (nguồn từ menu24h)
– Gà chặt miếng vừa, ướp trộn với 2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 mổng soup hành tỏi băm, để qua 30 phút. Chiên với chảo nhiều dầu cho gà vàng đều, săn thịt. Vớt ra để ráo dầu.
– Khoai tây gọt vỏ cắt miếng vừa. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng dày.
– Đánh tan pa tê với ít nước dừa. Cho thịt gà vào nồi, châm nước dừa ngập mặt thịt, cho phần pa tê đánh tan bằng nước dừa vào, um nhỏ lửa, nước sôi khoảng 2-3 phút thì thả cà rốt vào. Cà rốt và thịt vừa mềm thì bắt đầu cho khoai tây vào hầm tiếp đến khi khoai chín tới là được.
– Trong khi hầm, nếu cần, châm thêm nước dừa để khi nấu xong mực nước hầm xăm xắp mặt thịt là được. Dọn ăn nóng với bánh mỳ.
Lưu ý: Tùy vào chất lượng gà, nếu thị mềm, nên bỏ cà rốt vào cùng lúc với thịt; nếu thịt cứng, thăm chừng thịt vừa mềm mới bỏ cà rốt vào; khoai tây cho vào sau cùng.
Chúng tôi đơn vị chuyên nấu tiệc tại nhà, tổ chức các buổi tiệc lưu động luôn luôn đồng hành cùng quý khách hàng để có những món ăn ngon cùng bạn bè và gia đình.
Trân trọng!