Gà nấu rượu vang

Gà nấu rượu vang
5 (100%) 4 votes

Tiếp nối món ăn ngày hôm nay, menu24h giới thiệu đến các bạn món gà nấu rượu vang rất thường được nhiều người lựa chọn trong buổi ăn gia đình và đãi tiệc tại nhà.

Chẩn bị nguyên liệu và phương pháp thực hiện (nguồn từ menu24h)

– 1kg thịt gà cả da và xương, chặt miếng lớn. Tẩm ướp với 1 muỗng cà phê muối + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng soup hành tím cắt lát mỏng. Để qua 30 phút.

– Xào vàng thịt gà với 30g bơ + 2 muỗng soup dầu ăn. Châm vào 50ml rượu vang trắng + nước sôi ngập mặt thịt + 5 lá thơm. Nấu gà vừa chín là tắt bếp, chắt lấy nước nấu gà ra để riêng.

– Chuẩn bị 100g hành tây chẻ múi, tách tép; 50ml rượu vang trắng, ngò cắt nhỏ; 200g jambon cắt miếng; 150g thịt heo xông khói, 150g nấm mỡ tươi hoặc nấm hộp.

– Làm nóng chảy bơ trên chảo với 1 muỗng soup dầu ăn, phi thơm vài tép tỏi băm, cho vào một muỗng soup bột mì khuấy thật tan rồi cho jambon + thịt xông khói + nấm vào đảo đều trong 1 phút, cho phần nước hầm gà vào khuấy đều, nấu lửa nhỏ vài phút, cho hành tây và 50ml vang trắng còn lại vào để hành tây chín giòn là được.

– Châm phần xốt nấm, jambon… này vào nồi thịt gà, nấu lại 1 phút là cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu bột đen hoặc trắng..

Như vậy là dịch vụ nấu tiệc menu24h đã hoàn thành xong món gà nấu  rượu vàng cùng với các bạn rồi đấy. Chúc các bạn có một bữa ăn bên gia đình hạnh phúc nhé!

Gà nấu rượu vang
5 (100%) 4 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT