Gà om với nấm và cỏ xạ hương

banner
25643 lượt

Món ngon và lạ mắt cùng với dịch vụ nấu ăn menu24h.vn, cảm nhận hương vị từ món Tây Âu, mọi người cùng theo dõi để làm cho gia đình của mình thưởng thức nhé!

gà om

Chuẩn bị nguyên liệu L mà dịch vụ nấu ăn menu24h.vn giới thiệu dưới đây sẽ không có tại Việt Nam, thế nhưng chúng ta có thế sáng tạo và thay thế được một số loại tại Việt Nam

Thành phần

  • 10g khô nấm lợn
  • Nút 100g nấm
  • 150g nấm nâu
  • 150g nấm portobello
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 củ hành tây nhỏ màu nâu, thái lát
  • 2 muỗng cà phê lá nhụy hoa nghệ tây băm nhỏ
  • 80g thịt xông khói
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Philê đùi gà không da 600g, cắt làm tư
  • 1/2 muỗng canh nước sốt mua sẵn tại các siêu thị
  • 1/2 muỗng canh mù tạt
  • 1/4 chén rượu vang trắng

Phương pháp nấu (nguồn tham khảo từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)

  1. Ngâm nấm lợn vào nước sôi trong 20 phút hoặc cho đến khi mềm. Để ráo nước và cắt. Nấm còn lại và nấm nâu chia nữa ra rồi cắt.
  1. Đun nóng một nửa lượng dầu trên lửa, chảo rộng với một nắp đậy chặt. Nấu củ hành với hoa nghệ tây, thịt xông khói và muối cho ba phút sau đó thêm các loại nấm (trừ lợn). Nấu cho đến khi tất cả các thành phần chuyển sang màu nâu vàng. Gỡ bỏ khỏi chảo và đặt sang một bên.
  1. Thêm dầu còn lại vào chảo. Miếng thịt gà màu nâu sau đó trở về nấm hỗn hợp vào chảo. Thêm nấm lợn, nước sốt và mù tạt vào nấu trong một phút. Một ít với rượu vang, cạo đáy nồi với một thìa gỗ. Thêm nước và đun sôi. Xoay gà, giảm nhiệt, và đun nhỏ lửa với nắp trên trong năm phút.
  1. Thêm kem và tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà mềm và nước sốt đã dày lên. Thêm hạt tiêu, kiểm tra lại các gia vị đã nêm nếm đầy đủ chưa và cuối cùng là phục vụ.

Cơ sở đặt tiệc tại nhà giới thiệu đến các bạn một số món Âu, mong là nó sẽ mới đối với các bạn, chúc các bạn thành công.