Công thức gà rút xương bỏ lò chuẩn nhà hàng

banner
3131 lượt

GÀ RÚT XƯƠNG BỎ LÒ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1 con gà 2kg
- 200g gatê gan
- 1 củ cà rốt
- 300g thịt nạc dăm
- 2 hột gà
- 2 trái cà chua chín cây
- Tiêu, bột ngọt, muối, ngò, củ
- 200g dăm bông 
- 8 trái ôliu đen
- 50g đậu que
- 50g bơ để rưới lên mình gà
- 100g cải soong, xà lách
- 2 muỗng súp bột năng
- Hành nhỏ, tỏi, dầu, giấm, đường

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Gà: rút xương, cắt bỏ chân rửa sạch để ráo.
- Bọng gà: lóc lấy bớt thịt quết nhuyễn như thịt nạc.
- Thịt nạc dăm, dăm bông quết nhuyễn.
- Cà rốt luộc chín, cắt khúc dài 10cm, xong chẻ lại làm 6 theo chiều dọc.
- Đậu que tước bỏ chỉ luộc chín.
- Ô liu chẻ làm hai, lấy hột ra.
- Hành tỏi xắt mỏng, bằm nhỏ (1/2 củ tỏi + 6 củ hành)
- Cho thịt gà, thịt heo, dăm bông, patê gan vào chung 1 thau, hột gà lấy 2 lòng đỏ cho vào, rây 2 muỗng súp bột năng vào, kế cho hành tỏi bằm nhỏ trộn đều nêm muối, tiêu, bột ngọt, nếm thử vừa ăn là được.
- Cho nhân này vào gà đã rút xương, cứ đổ một lớp nhân thì xếp xen kẽ 1 cọng cà rốt, 1 hàng ô-liu, 1 hàng đậu que dọc theo con gà, xong đổ lên một lớp nhân khác và xen kẽ như trên để khi xắt ra, gà có nhân đốm đen, xanh đỏ mới đẹp. Trên cùng là lớp nhân. Như vậy gà có 3 lớp nhân, 2 lớp cà rốt, ôliu, đậu que.

2. Nướng gà
- Cho gà vào vỉ đã thoa bơ, để gà vào lò nướng. Khi nướng độ 15 phút thì nhớ phết bơ lên mình gà cho thơm. Nướng độ 1h30 phút da gà vàng là đã chín.

3. Trình bày
- Gà chín, quấn giấy bạc trắng hoặc giấy viết thư màu trắng cắt tua quanh nhượng gà cho đẹp. Giấy cắt bề ngang độ 6cm, dài hết cả bề dài của khổ giấy, gấp đôi miếng giấy lại theo chiều dài, mặt trái giấy ra ngoài, dùng kéo cắt sâu vào mép giấy độ 2cm, cắt nhỏ độ 1 ly, cắt xong gấp giấy ngược lại cho mặt phải ra ngoài dung hồ dán cho 2 mép dính lại nhau. Bắt đầu dán mép tua này vào đùi gà, dán từ nhượng chân gà lên đến gần đùi, mép dán là mép đã trét hồ lúc nãy.
- Sắp gà lên dĩa hình bầu dục, phía dưới gà để xà lách, cải soong và quanh thành dĩa để cà rốt tỉa hoa, cà chua xắt lát xen kẽ có thêm cải cho đẹp mắt. Khi dọn ăn, để thêm 1 dĩa muối tiêu, bánh mì và 1/2 chén dầu giấm (để tưới lên rau).

☘ Xem tiếp: Cách làm gà nấu chao