Công thức gà rút xương ngon chuẩn nhà hàng
GÀ RÚT XƯƠNG
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà 2kg
- 1 củ hành tây
- Nấm hương
- Tỏi, bún tàu
- 2 ổ bánh mì
- 400g thịt nạc dăm
- Tiêu, muối, bột ngọt
- Nấm mèo, 1 muỗng mật ong
- Cải xà lách, khoai tây
- 1 muỗng súp bột mì
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gà làm sạch, cắt bỏ chân, rút xương.
- Thịt nạc dăm bằm nhỏ.
- Nấm hương, củ hành tỏi, nấm mèo rửa sạch, bằm nhỏ.
- Bún tàu ngâm nước cắt ngắn 3cm.
- Khoai tây luộc chín xắt hột lựu.
- Nhân: trộn thịt nạc, nấm hương, hành tỏi, bún tàu, nấm mèo, khoai tây + 1 muỗng súp bột mì, trộn đều nêm vừa ăn.
2. Cách nướng gà
- Nhồi nhân vào gà, dùng kim chỉ may lưng gà lại, cho gà vào lò nướng (khi nướng rưới dầu lên gà cho mướt).
- Độ 1 giờ 30 phút gà chín, phết lên mình gà một lớp mật ong, nướng thêm độ 2 phút đem ra để nguội, rút chỉ trên lưng ra (nhớ cắt từng mối rồi rút, đừng rút một lượt sẽ rách da gà).
3. Trình bày
- Khi ăn xắt ra từng lát dày độ 1cm, để trên dĩa xà lách.
- Gà này ăn với bánh mì, muối, tiêu, chanh.
🍽 Xem tiếp: Cách làm gà rút xương bỏ lò