Gà sốt chanh dây

ga-soy-chanh-day-menu24h

Gà sốt chanh dây – Món ngon đãi tiệc tại nhà

Bạn đang chuẩn bị cho một buổi nấu ăn tại nhà. Sẽ làm món gì cho phần khai vị đây. Tại sao bạn không chọn một món ăn rất ngon là món gà sốt chanh dây.

Nguyên liệu cho món gà sốt chanh dây

  Phần ức gà.

  Rau củ như: đậu cô ve, cà rốt, khoai tây, cà chua bi, xà lách, ngò, chanh dây.

  Các gia vị thông thường và có thêm sốt maxine.

  Bột giòn và bột cà.

Sơ chế nguyên liệu

  Ức gà và lọc bỏ xương đi.

  Cắt nhỏ phần ức ra ra những miếng vừa ăn.

  Ướp một ít muối, một ít tiêu, một ít hạt nêm. Một muỗng café nước tỏi (tỏi giã lấy nước). Chờ cho thịt gà được thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

  Sơ chế phần rau củ để ăn kèm: Đậu cô ve, cà rốt, khoai tây được cắt hạt lựu. Chuẩn bị 1 nồi nước nóng. Nước đã sôi, chúng ta luộc phần củ. Đậu cô ve và cà rốt vào trước. Khoai tây bỏ sau cùng vì khoai tây rất mau chín. Theo kinh nghiệm của dịch vụ nấu ăn chúng tôi. Tất cả rau củ sau khi được luộc sau đó ngâm đá cho rau củ được giòn hơn, và giữ được màu xanh. Trong quá trình luộc rau củ, cho vào nồi nước một ít muối và một ít đường cho phần rau củ được ngọt. Các nguyên liệu cần sơ chế hoàn hảo thì mới có món gà sốt chanh dây ngon tuyệt.

  Chuẩn bị sốt chanh dây: Chanh dây khoảng 2 trái. Lấy phần ruột chanh lây, lọc bỏ hạt, lấy phần nước cốt. Hòa vào thêm nửa chén nước, sau đó cho vào chảo và nấu kỹ. Nêm vào một ít muối và nhiều đường để trung hòa với vị chua của chanh dây. Hòa một ít bột năng và hòa vào chanh dây để tạo độ sánh.

Chế biến món gà sốt chanh dây

  Đập bể trứng gà vào tô và đánh ra . Nêm thêm một ít hạt nêm.

  Lần lượt nhúng miếng gà vào trứng, rồi bột giòn, và tiếp theo là bột xù.

  Cho nhiều dầu và không quá sôi. Chiên khoảng 5 phút là gà đã chín.

  Trộn phần sốt mazerne với các loại rau củ. Thêm vào một ít tiêu, một ít đường.

Món gà sốt chanh dây sẽ ăn kèm với salad và sốt chanh dây. Đây là một sự lựa chọn hợp lý cho món khai vị trong các buổi tiệc thôi nôiHãy làm mới thực đơn món ăn đãi tiệc của bạn nhé!

Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT