Gà sốt chanh dây

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn
Gà sốt chanh dây
5 (100%) 1 vote

Bạn đang chuẩn bị cho một buổi nấu ăn tại nhà. Sẽ làm món gì cho phần khai vị đây. Tại sao bạn không chọn một món ăn rất ngon là món gà sốt chanh dây.

 

Nguyên liệu:

Phần ức gà.

Một ít rau củ như: đậu cô ve, cà rốt, khoai tây, cà chua bi, xà lách, ngò, chanh dây.

Một số gia vị thông thường và có thêm sốt maxine.

Cách làm:

Bột giòn và bột cà.

Phần ức gà và lóc bỏ xương đi.

Cắt nhỏ phần ức ra ra những miếng vừa ăn.

Ướp một ít muối, một ít tiêu, một ít hạt nêm. Một muỗng café nước tỏi (tỏi giã lấy nước). Chờ cho thịt gà được thấm gia vị khoảng 15-20 phút.

Chuẩn bị phần rau củ để ăn kèm.

Đậu cô ve, cà rốt, khoai tây được cắt hạt lựu.

Chuẩn bị 1 nồi nước nóng. Nước đã sôi, chúng ta luộc phần củ. Đậu cô ve và cà rốt vào trước. Khoai tây bỏ sau cùng vì khoai tây rất mau chín.

Theo kinh nghiệm của dịch vụ nấu ăn chúng tôi. Tất cả rau củ sau khi được luộc sau đó ngâm đá cho rau củ được giòn hơn, và giữ được màu xanh.

Trong quá trình luộc rau củ, cho vào nồi nước một ít muối và một ít đường cho phần rau củ được ngọt.

Chuẩn bị sốt chanh dây.

Chanh dây khoảng 2 trái. Lấy phần ruột chanh lây, lọc bỏ hạt, lấy phần nước cốt.

Hòa vào thêm nửa chén nước, sau đó cho vào chảo và nấu kỹ. Nêm vào một ít muối và nhiều đường để trung hòa với vị chua của chanh dây.

Hòa một ít bột năng và hòa vào chanh dây để tạo độ sánh.

Đập bể trứng gà vào tô và đánh ra . Nêm thêm một ít hạt nêm.

Lần lượt nhúng miếng gà vào trứng, rồi bột giòn, và tiếp theo là bột xù.

Cho nhiều dầu và không quá sôi. Chiên khoảng 5 phút là gà đã chín.

Trộn phần sốt mazerne với các loại rau củ. Thêm vào một ít tiêu, một ít đường.

Món gà này sẽ ăn kèm với salad và sốt chanh dây.

Đây là một sự lựa chọn rất đúng cho món khai vị trong các buổi tiệc thôi nôi.

Gà sốt chanh dây
5 (100%) 1 vote
Thuộc chủ đề:
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT