gà sốt chua chua ngọt ngọt

banner
42768 lượt

Để làm thêm phong phú món ăn với nguyên liệu là gà thì bạn hãy thử biến tấu thử với gà sốt chua này. Vừa bắt mắt, ăn lại không ngán.

Cách làm gà sốt chua ngọt ngon ai cũng muốn ăn với màu gà vàng nâu cánh gián đẹp mắt, hương vị thơm quyến rũ, hẳn không ai có thể từ chối. Thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của gia đình Việt. Thịt gà được chế biến với nhiều món như luộn, chiên, trộn gỏi… mỗi món ăn đều mang lại hương vị ai ăn cũng thích. Với hương vị tự nhiên của thịt gà thơm ngọt, kết hợp với sốt sánh đặc vị chua chua ngọt ngọt, hẳn ai cũng mê tít món ăn này đấy.

Món ăn này vừa có thể ăn kèm với cơm, vừa có thể làm món nhậu “đưa cay” khá thú vị. Nào cùng menu24h.vn chế biến món gà sốt chua chua ngọt ngọt này nhé các chị em.

MENU24H.VN.MN

Nguyên liệu:

+ 1 con gà độ 1,5kg.

+ 80g bột mì, 150g bột năng.

+ 4 lòng đỏ hột gà

+ 40g nước cốt chanh.

+ 700g mỡ nước.

+ 150g xà lách.

+ 3 trái cà chua sắt lát mỏng.

+ 3 trái ớt tỉa hoa.

+ Ngò, hành, tỏi băm nhỏ.

+ Gia vị.

Cách làm:

+ Gà: Làm sạch, mổ bụng. Để cho gà hơi bẹp, cho gia vị ướp vào gà. Để 30 phút cho gà thấm đều gia vị đem hấp chín.

MENU24H.VN.MN

+ Sốt chanh: Cho 50g mỡ vào chảo, phi hành tỏi cho thơm. Chế nước hấp gà và nước lèo vào, nêm cho vừa sôi, chờ sôi. Cho tô bột năng vào, sốt sanh sánh là được. Cho nước trái chanh vào, nhắc xuống cho đầu mè vào (Sốt chua chua ngọt ngọt là được, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt).

MNMENU24H

+ Gà chín, đem ra rút hết xương. quết lòng đỏ trứng cho đều, bột mì hòa chung bột năng, lăn gà vào. Sau đó cho vào chảo mỡ đã khử mùi, chiên vàng, chặt miếng vừa ăn.

MNMENU24H

 

+ Cho xà lách ra đĩa, trên xà lách để lát cà chua. Xếp gà vào cho hình dáng ra nguyên con gà. Miệng gà cho ngậm ớt tỉa hoa, đùi gà quấn giấy tua, rải thêm ngò dùng nóng với sốt chanh.

MNMENU24H

Những bữa tiệc nhỏ, liên hoan gia đình hay bữa cơm hàng ngày các bạn cũng có thể chiêu đãi cả gia đình mình với món gà sốt chua chua ngọt ngọt tuyệt vời này đấy. Hương vị và màu sắc, thịt gà mềm bên trong, giòn và thấm vị và sốt khi cắn vào của món ăn này, hẳn ai cũng vô cùng thích thú. Bạn hãy vào bếp làm thử món này nhé. Chúc các bạn nấu ăn ngon thành công!