Gà trộn gừng chua ngọt
Có một món gỏi gà từ những nguyên liệu dễ tìm lại lạ miệng. Ở nhà hay trong các buổi tiệc nào đó, bạn đã từng thử món gà trộn gừng chua ngọt chưa?
Nguyên liệu:
½ kg gà ta.
Ớt sừng, cần tây, cà rốt, rau húng lủi, gừng ngâm chua ngọt, hành tím bào, ớt băm, tỏi phi, củ hành tím nướng, mè rang.
Nước mắm, đường, hạt nêm, giấm gạo.
Cách làm:
Cách làm gừng chua ngọt. 1 lít giấm nấu chung với 200g đường. Gừng bào mỏng, ngâm sơ qua nước muối rồi vắt ráo nước.
Tiếp đó là cho nước giấm đường vào gừng. Khoảng 3 ngày là đã có 1 món gừng ngâm chua ngọt rất là ngon.
Đầu tiên là luộc gà. Nên luộc gà từ nước lạnh. Thêm vào một chút hạt nêm để ngon hơn. Cho thêm và nước luộc gà một ít củ hành tím đã nướng sẵn.
Cắt cà rốt thành những sợi nhỏ, ướp vào thêm 1 muỗng café đường và trộn đều cho thấm gia vị.
Tiếp theo cũng trộn đường vào hành tím đã cắt lát.
Theo kinh nghiệm của các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi, trộn đường vào cà rốt giúp cho cà rốt được giòn hơn. Trộn đường và hành tím giúp cho hành tím giảm mùi hăng và giòn hơn.
Hành tây cắt khúc. Rau húng lủi băm nhuyễn.
Ớt cắt sợi giống như cà rốt.
Pha nước trộn gỏi gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh tỏi phi, ớt băm.
Gà sau khi luộc xong cho ngay vào nước đá lạnh. Tiếp đó là xé thịt gà ra thành sợi.
Trộn gỏi: Cho nước trộn vào thịt gà. Trộn gà với nước trộn trước và trộn đều cho thịt gà được thấm.
Vắt bỏ nước từ cà rốt, hành tím đã trộn đường cho thật khô.
Cho toàn bộ hỗn hợp gồm cà rốt, hành tím, gừng chua ngọt và thịt gà. Tiếp theo cho ớt, hành tây, rau húng lủi. Tiếp tục đảo đều.
Cuối cùng là cho mè rang vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Cũng là một món hay được làm trong các buổi nấu tiệc tại nhà. Chúc các bạn làm thành công món gà trộn gừng chua ngọt này.