Menu24h: Giò heo giả cầy - Món ngon cho buổi tiệc tại nhà
Giò heo giả cầy – Món ăn ngon cho buổi tiệc tại nhà thật hoàn hảo
Sở hữu một buổi tiệc thật hoàn hảo và ấn tượng là điều ai ai cũng mong muốn. Tuy nhiên làm thế nào để buổi tiệc ấy thật ấn tượng là điều khó khăn với bạn? Bạn đang phân vân chưa biết nên tổ chức tiệc tại nhà như thế nào. Và lên thực đơn món ăn sao cho thật độc đáo thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hôm nay, Menu24h xin bật mí cho bạn món “giò heo giả cầy” cực ngon cho buổi tiệc tại nhà thêm độc đáo nhé!
✍ Chuẩn bị cho món ngon đãi tiệc tại nhà, bạn hãy cùng Menu24h tham khảo cách nấu món này nhé!
Sơ chế chân giờ: Chân giò heo đã làm sạch, nếu chọn chân giò trước sẽ ít mỡ hơn. Để nguyên chân giò, thui qua trên lửa than để da trở nên vàng và sậm đều màu, dậy mùi thơm. Đập vỏ sừng bên ngoài móng. Rửa sạch lại bụi than. Chặt miếng vừa ăn.
Hỗn hợp gia vị: (Cho khoảng 1,5kg chân giò).
150g mẻ chua tán nhuyễn mịn. 150g củ riềng gọt vỏ cắt lát mỏng. 150g củ sả, 50g hành tỏi băm, 30g nghệ tươi cắt lát, 20g mắm tôm, 1 muỗng cà phê muối. Trộn các gia vị vào thịt, cuối cùng cho mẻ vào trộn đều.
Nấu thịt: Ướp thịt để qua khoảng 2 giờ trong tủ lạnh, lấy ra bắc lên bếp xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập mặt thịt, nấu nhỏ lửa khi thịt bắt đầu mềm, tắt bếp đậy nắp nồi, để yên thịt trong nồi qua khoảng 2 giờ, mở lửa nấu lại với lửa nhỏ, để sôi âm ỉ cho thịt mềm hoàn toàn, thăm chừng khi thấy nước cạn thì châm thêm nước sôi để khi nấu xong nước còn bằng phân nữa thịt là vừa.
Cách dùng: Món giò heo giả cầy thường ăn với bún tươi, rau muốn chẻ, kèm với các loại rau thơm như tía tô, kinh giới, húng quế… nêm nước mắm nguyên chất, chanh ớt hoặc mắm tôm đánh cho thật dậy với chanh, đường, tỏi ớt giã nhỏ. Dùng nóng.
Xem thêm:
Trổ tài với thực đơn tráng miệng độc đáo, hấp dẫn cho bữa tiệc