bật mí cách làm "canh giò heo hầm củ cải muối" chuẩn hương vị
CANH GIÒ HEO HẦM CỦ CẢI MUỐI
I. NGUYÊN LIỆU
- 12 miếng giò heo (mua giò trước)
- Ngò, 4 tép hành lá
- 300g củ cải muối
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Giò heo: cạo rửa sạch, để ráo.
- Củ cải muối: cắt sạch 2 đầu, thái mỏng xéo ngâm nước lạnh 5 phút, bóp xả sạch khoảng 3 lần để ráo (cho hết mặn).
- Ngò: rửa sạch, thái nhuyễn.
- Hành lá: rửa sạch, cắt ngắn 4cm.
2. Chế biến
- 1 lít nước lạnh nấu sôi cho giò heo vào hầm lửa riu riu, vớt bọt, hầm giò heo vừa mềm cho củ cải muối vào hầm tiếp tục, củ cải và giò heo mềm nêm lại:
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng xúp bột ngọt
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1 muỗng xúp nước mắm ngon
+ Nhắc xuống rắc tiêu + ngò + hành lá.
III. CÁCH DÙNG
- Món này dùng nóng với cơm.
- Ớt thái khoanh + nước mắm nguyên chất.
⏩ Xem thêm: cách làm canh giò heo hầm măng tươi