Giò heo kim chi – Món ngon tuyệt vời cho buổi tiệc cuả bạn

Giò heo kim chi – Món ngon tuyệt vời cho buổi tiệc cuả bạn
4.9 (98.89%) 18 votes

Bạn đang cảm thấy chán với nhiều món thường hay có trong buổi đám tiệc tại nhà, tại cơ quan thì hôm nay menu24h giới thiệu bạn món ngon nên có trong buổi tiệc của bạn đó là món giò heo kim chi.

Dưới đây là phần chuẩn bị nguyên liệu, phương pháp thực hiện (nguồn từ menu24h)

– 4 củ tỏi lớn, để nguyên củ không lột vỏ, rửa sạch.

– 500g kim chi, vắt ráo, để riêng phần nước. Nếm lại nước, nếu thấy cay quá thêm chút nước lọc và chút đường cho có vị cay tùy khẩu vị.

– 1 chân giò trước khoảng 1,5 – 1,7kg, thui lửa đập bỏ móng, rửa sạch. Dùng kéo ngắn bấm từ ngoài vào trong phần thịt bao quanh xương đùi, làm đến đâu kéo tuột phần thịt đến đó cho đến hết ống xương trong, đến phần khớp móng cuối cùng là cắt bỏ hai phần ống xương.

– Để nguyên đùi, ướp trong ngoài: 3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng nhỏ bột ngọt + 1 muỗng soup hành tím băm + 4 muỗng soup kim chi. Dồn 4 củ tỏi vào bên trong chân giò lại, để thịt đã ướp trong khoảng 40 phút trong tủ lạnh cho thấm gia vị.

– Cho chân giò vào nồi, châm nước dừa tươi và phần nước kim chi còn lại vào vừa ngập mặt thịt, hầm nhỏ lửa, khi chân giò bắt đầu mềm cho phần xác kim chi vào, nấu tiếp cho đến khi nước hầm còn nữa thịt là được. Tùy khẩu vị nêm lại.

– Lấy thịt ra, tháo bỏ chỉ ràng, nhẹ tay lấy tỏi củ ra, cắt thịt thành miếng nhỏ. Dọn kèm bún, rau thơm.

kim chi

kim chi

Bạn đã ngán ngẩm nhiều món đơn giản và thường xuyên xuất hiện trong các buổi tiệc tại nhà, vậy tại sao buổi tiệc tại nhà của bạn không có món này?

Giò heo kim chi – Món ngon tuyệt vời cho buổi tiệc cuả bạn
4.9 (98.89%) 18 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT