Giò heo tóc tiên bạn đã từng nấu chưa?
Giò heo tóc tiên. Bạn đã từng nghe soup tóc tiên thường có trong có các buổi tiệc thôi chứ món này nghe lạ quá phải không!
Dưới đây menu24h sẽ giúp các bạn tự tay nấu được món ngon này để đãi gia đình cũng như bữa tiệc tại nhà của bạn.
– 1 chân giò heo khoảng 1,5 -1,7kg đã rút xương, làm sạch.
– Pha hỗn hợp gia vị: 1/3 chén xì dầu ngon + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng soup cha trắng đánh nhuyễn +1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng soup gừng và hành tím băm + 2 muỗng cà phê đường.
– Tẩm ướp gia vị trong ngoài giò heo, cuốn tròn khối thịt lại, phần da ra ngoài, dùng chỉ ràng nhiều vòng cho chắc, để qua 2 giờ, đem chiên vàng đều. Chò giò heo vào nồi, châm nước dừa tươi vào ngập chân giò, hầm nhỏ lửa cho chân giò chín vừa mềm, vớt ra để nguội. Tháo chỉ ràng, cắt ngang chân giò thành khoanh rồi cắt lại thành miếng vừa ăn. Sắp chân giò vào đĩa sâu lòng.
– Phần rau củ ăn kèm: 200g cà rốt tỉa hoa cắt lát dày, bông cải xanh hoặc trắng tỉa miếng vừa. Luộc nhanh cà rốt, bông cải bằng nước hầm chân giò cho chín giòn, vớt ra để ráo, sắp vào đĩa thịt.
– 30g tóc tiên khô, rửa sạch, vẩy ráo rồi thả vào nước hầm nóng trong khoảng nữa phút cho thấm mềm, múc ra trải lên mặt thịt. Tóc tiên sẽ làm cho nước hầm sánh lại.
– Dọn kèm muối tiêu hoặc xì dầu, ớt tươi ngâm giấm. Ăn kèm mì trụng.