Gỏi bao tử cá basa
Có rất nhiều các món gỏi trong những buổi tiệc thôi nôi. Nhưng bạn đã thưởng thức món gỏi bao tử cá basa.
Nguyên liệu:
300g bao tử cá basa.
250g ngó sen ngâm chua.
Cần tàu, ớt sừng cắt sợi, húng lủi, cà rốt.
Ớt băm, tỏi băm, gừng cắt sợi, hành tím phi, gừng đập dập, đậu phộng rang.
Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm.
Các lại gia vị thông thường: muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Bao tử cá sau khi mua về bạn phải rửa sạch bằng giấm và muối để khử mùi tanh và làm cho bao tử cá trắng hơn.
Ngó sen ngâm khi mua ở chợ nếu có vị chua nhiều quá thì cần cho thêm một ít đường rồi trộn đều. Nếu ngó sen đã vừa ăn thì có thể dùng ngay để bóp gỏi.
Cà rốt được cắt sợi. Rau cần cắt khúc vừa ăn. Rau húng lủi cắt khúc.
Pha nước trộn gỏi: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo, ít tỏi, ít ớt băm.
Để bao tử cá thấm gia vị hơn, đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ là nên ướp nước trộn gỏi với bao tử cá trước.
Cho vào bao tử cá phần ngó sen cắt khúc và các loại rau thơm cùng cà rốt vào.
Thêm vào một ít sợi gừng, một ít sợi ớt, một ít hành phi và đậu phộng rang.
Rưới thêm một ít nước trộn gỏi và trộn đều.
Trang trí:
Trong các buổi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn tiệc bạn nên trang trí thêm một vài nhánh cần, 1 vài nhánh rau húng lủi cho món ăn thêm hấp dẫn.