Gỏi bưởi món gỏi dân gian mà ai cũng biết đến
GỎI BƯỞI
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g tôm đất
- 100g hành tây
- 50g hành phi
- Cần tàu
- 300g thịt đùi
- 1 ức gà
- 2 củ cà rốt
- 2 trái dưa leo
- 100g đậu phộng rang giã nhỏ
- Gia vị, chanh, tỏi, ớt, giấm
- 2 trái bưởi (loại chua, hồng mới ngon)
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Bưởi: tách vỏ, tách từng múi, bẻ từng miếng vừa ăn.
- Tôm: rang với muối, bóc vỏ.
- Thịt đùi: luộc chín, xắt mỏng.
- Ức gà: ướp gia vị, hấp chín, xé sợi.
- Cần tàu: xắt sợi ướp đường, vắt ráo.
- Dưa leo: bỏ vỏ và ruột, xắt xéo, ướp đường, vắt ráo.
- Hành tây: xắt mỏng ngâm giấm đường, vắt ráo.
- Ớt: thái sợi, tỉa hoa.
2. Chế biến
- Tất cả cho vào thau trộn đều nêm nước mắm + đường + bột ngọt + nước chanh cho vừa ăn.
3. Trình bày
- Xếp gỏi ra dĩa, rải đậu phộng rang, gắn ớt tỉa hoa. Dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.
⏭ Xem tiếp: Cách làm gỏi bông cải