Gỏi chân gà tôm chua

banner
3619 lượt

Một món gỏi rất lạ bởi thành phần cũng như cách làm nhưng lại rất ngon trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món gỏi chân gà tôm chua.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

300g chân gà rút xương.

100g mắm tôm chua.

Dưa leo, tỏi, ớt hiểm, ớt sừng, cần tàu.

Hành tím bào, húng lủi, sả bào, mè trắng rang giã nhuyễn.

Các gia vị thông thường gồm: nước mắm, đường, giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: ớt sừng được cắt sợi. Cần tàu cắt khúc khoảng 5cm. Ớt hiểm đập dập, tỏi đập dập.

Với dưa leo thì bỏ bớt ruột rồi cắt thanh. Tiếp đó ướp với một ít đường.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi giải thích: ướp dưa leo với đường để giảm nước và giữ độ giòn.

Chuẩn bị 1 cái cối. Cho vào cối phần tỏi và ớt đập dập, cũng cho vào chung hết phần tôm chua đã chuẩn bị. Giã dập luôn phần tôm chua để khi trộn sẽ thấm đều vào các nguyên liệu hơn.

Pha nước trộn gỏi gồm: các nguyên liệu vừa được giã nhuyễn cũng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng nước tôm chua. Trộn đều.

Đầu tiên là trộn phần chân gà với một ít nước trộn gỏi trước để chân gà được thấm gia vị hơn.

Tiếp đó cho hết phần dưa leo được vắt ráo, cần tàu, ớt sợi, hành tím bào, sả bào, một ít mè trắng và lá húng lủi cắt nhỏ. Cho hết phần nước trộn gỏi vào. Trộn đều.

Khi nấu tiệc tại nhà, rắt một ít mè lên trên đĩa gỏi và điểm thêm một ít rau húng lủi để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.