Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
Củ hũ dừa là phần nằm sâu trong thân, bao gồm chồi non chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Để lấy được củ hũ thì phải đốn hạ cả cây dừa.
Vì thế, món gỏi củ hủ dừa tôm thịt là một món ăn rất ngon. Thường được chọn lựa trong các dịp nấu tiệc tại nhà.
Trong các buổi tiệc như tiệc thôi nôi. Đây là một trong những món khai vị nên mỗi bàn 10 người cần 1 đĩa là đủ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– 200g củ hủ dừa
– 100g tôm
– 100g thịt ba chỉ
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 1 trái ớt sừng
– Một ít rau răm, một ít đậu phộng rang
– 2 tép tỏi
– 60g đường
– 80ml nước mắm
– 15ml nước cốt chanh
– 1 trái ớt nhỏ
Cách làm:
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu sau khi mua về.
Tiến hành cắt, làm chín các nguyên liệu chuẩn bị cho quá trình bóp gỏi.
Củ hũ dừa, cà rốt, hành tây và cắt thành từng đoạn ngắn.
Với ớt sừng thì tiến hành bỏ hạt và thái hạt.
Luộc tôm, chú ý đứng luộc quá chín sẽ làm tôm mất vị ngọt và bị dai. Sau khi luộc tiến hành bóc vỏ và chẻ tôm làm
2. Việc chẻ 2 sẽ khiến tôm thấm gia vị hơn, ngon hon.
Với thịt. Sau khi luộc chín thì cắt thành từng miếng có cả thịt và mỡ sẽ ngon hơn.
Với các loại rau khác thì rửa sạch và cắt nhỏ ra như bình thường.
Pha nước trộn gỏi:
Pha 80ml nước mắm với 50g đường. Cho tỏi băm, ớt cùng 15ml nước cốt chanh vào khuấy đều được nước trộn gỏi.
Trộn củ hũ dừa, cà rốt, hành tây, ớt sừng sợi, tôm, thịt với nhau. Bóp, đảo nhẹ và từ từ rưới nước trộn vào đến khi vừa ăn là được.
Dọn và trang trí. Bày gỏi ra đĩa. Tỉa ớt để trang trí cho đẹp. Bỏ thêm rau ngò lên trên cho đẹp mắt. Với bất kì món gỏi nào thì không thể thiếu phần đậu phộng được rắt lên trên.
Chúng tôi, menu24h – dịch vụ nấu ăn chúc các bạn làm món này thành công.