Gỏi củ sen

banner
22105 lượt

Có một món gỏi rất hay thấy trong các buổi tiệc thôi nôi không chỉ ngon mà còn nên thuốc được làm từ sen. Đó là món gỏi củ sen.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

200g tôm sú.

100g thịt ba rọi.

300g củ sen.

½ củ cà rốt, ½ củ hành tây, cần tây, 2 trái ớt sừng, rau râm, húng lủi.

Mè trắng rang, hành tím phi, ớt băm, tỏi băm.

Một số gia vị thông thường như: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn và giấm.

Cách làm:

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: làm món gỏi củ sen nên chọn củ sen non để có màu trắng.

Trước tiên là luộc thịt. Các bạn nhớ cho vào trong nước luộc vài củ hành tím đập dập, một chút muối và một chút bột ngọt. Sau khi thịt chín vớt ra và cho ngay vào 1 tô nước lạnh rồi cắt lát mỏng.

Cũng sử dụng nước này để luộc tôm. Khi tôm chín thì vớt tôm ra và cũng cho vào 1 tô nước lạnh. Sau đó lột bỏ vỏ, đầu nhưng giữ lại phần đuôi rồi cắt đôi theo chiều dọc.

Củ sen cắt mỏng. Sau đó ngâm vào nước đá có cho thêm một ít giấm.

Cà rốt, ớt sừng, cần tây đều được cắt sợi. Hành tây được cắt lát mỏng. Rau râm cắt nhỏ.

Pha nước trộn gỏi gồm: 4 muỗng canh đường, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh giấm và 2/3 muỗng café muối, một ít tỏi băm, một ít bớt băm. Khuấy đều các hỗn hợp.

Pha nước mắm chua ngọt để ăn kèm với món gỏi gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng café giấm, một ít tỏi băm và ớt băm.

Trộn gỏi: Trộn thịt và tôm với nước trộn gỏi trước khoảng 5 phút.

Tiếp đó, trộn các nguyên liệu gồm: củ sen, cà rốt, hành tây, cần tây, ớt sợi, rau râm và nước trộn gỏi. Rồi cho phần tôm và thị vào chung.

Khi nấu tiệc tại nhà, đĩa gỏi sẽ được rắt một ít mè rang và hành phi lên trên. Trang trí thêm một ít rau húng lủi để món ăn thêm đẹp mắt.