Gỏi cuốn tôm thịt
Trong các buổi tiệc thôi nôi. Một món ăn nhẹ không chỉ được khách mời mà còn các bé rất thích. Đó là món gỏi cuốn tôm thịt.
Nguyên liệu:
Tôm, thịt ba chỉ.
Bún, dưa leo, hẹ, rau thơm, xà lách, giá, hành tím, bánh tráng.
Tỏi băm, ớt băm, hạt nêm, xốt tương đậu nành và sốt mayonnaise.
Cách làm:
Đầu tiên là luộc thịt. Để thịt luộc được ngon thì luộc thịt vào nồi nước từ khi nước còn lạnh cùng 2 củ hành tím đập dập và một ít hạt nêm.
Một mẹo mà các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: thịt sau khi chín thì vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho thịt giòn. Sau đó cắt lát mỏng.
Cũng sử dụng nước này để luộc tôm. Tôm chín thì vớt ra và cũng cho vào 1 tô nước lạnh.
Sau đó lột tôm, bỏ đầu và đuôi rồi chẻ đôi.
Dưa leo cắt thanh mỏng. Các loại rau được rửa sạch. Riêng hẹ cắt thành từng khúc.
Làm sốt gồm: 4 muỗng sốt mayonnaise, 2 muỗng sốt tương cùng một ít tỏi băm, ớt băm. Trộn đều.
Cuốn gỏi: Sử dụng một ít nước thoa đều lên bánh tráng cho bánh mềm. Cuốn gỏi với một ít xà lách, một ít giá, 1 miếng mỏng dưa leo, bún, rau thơm cùng tôm và thịt cùng một cọng hẹ.
Cuốn đều và chặt tay. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Khi các bạn nấu tiệc tại nhà, món ăn sẽ ăn cùng với phần sốt đã pha.