Gỏi đu đủ ba khía
Trong các buổi tiệc thôi nôi, cũng hay thấy một món gỏi dân dã nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Đó là món gỏi đu đủ ba khía.
Nguyên liệu:
300g đu đủ bào sợi.
150g ba khía.
Đậu đũa, cà chua, rau húng quế
Ớt băm, tỏi băm, hành tím cắt lát, tỏi cắt lát, ớt sừng cắt sợi, đậu phộng rang.
Các gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm và giấm gạo.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: rau húng quế cắt nhỏ, cà chua thì cắt thành múi và đậu đũa thì cắt thành từng khúc.
Với ba khía, đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi hướng dẫn bạn phải rửa sạch, trụng qua nước sôi.
Ướp gia vị gồm: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cafe tỏi băm, 1 muỗng cafe ớt băm rồi trộn đều.
Pha nước trộn gỏi gồm: 3 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường rồi cho một ít tỏi cắt lát vào. Khuấy đều các nguyên liệu.
Chuẩn bị 1 cái cối, cho phần đậu đũa vào và giã dập. Tiếp đó cho cà chua và ba khía vào giã chung.
Mục đích của việc giã vậy là để gia vị thấm và hòa quyện vào nhau.
Chuẩn bị 1 tô lớn, trộn chung các nguyên liệu và rưới phần nước trộn vào. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Khi nấu tiệc tại nhà, trang trí đĩa gỏi với một ít đậu phộng rang và 1 nhánh húng quế để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.