GỎI GÀ MĂNG CỤT NGON LÀNH BẠN CẦN THỬ
Nấu ăn là một hoạt động tuyệt vời để thư giãn và tạo ra những món ăn ngon cho gia đình và bạn bè. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách làm món gỏi gà măng cụt tuyệt ngon, là một món ăn ngon và giàu dinh dưỡng, phù hợp cho mọi người. Bạn có thể dùng món ăn này để ăn nhẹ, ăn trưa hoặc khi bạn muốn thưởng thức một món ăn đầy hương vị. Hãy cùng nhau bắt đầu và trổ tài nấu ăn nhé!
Nguyên liệu:
- 2-3 ổ gà luộc hoặc nướng, bóc thịt gà ra
- 1 củ măng tươi, gọt vỏ và thái sợi
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ và thái sợi
- 1/2 củ hành tây, thái sợi mỏng
- 1/2 quả dưa leo, thái sợi mỏng
- 1/2 trái ớt đỏ, bóc ruột và thái sợi mỏng
- 1/4 cup hành lá cắt nhỏ
- 1/4 cup ngò rí và rau mùi, cắt nhỏ
- 1/4 cup hạt lựu
- 2-3 quả chanh, cắt múi hoặc vắt nước
- 2-3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
Hướng dẫn:
- Trộn sợi măng tươi, cà rốt, hành tây, dưa leo, ớt đỏ trong một tô lớn.
- Thêm thịt gà bóc sợi vào tô.
- Rắc hạt lựu, hành lá, ngò rí và rau mùi lên trên.
- Pha nước mắm, đường và nước chanh với nhau, đảm bảo đường tan hết trong nước. Đổ hỗn hợp nước này lên gỏi và trộn đều.
- Thử nếm và điều chỉnh vị nếu cần.
- Trang trí bằng thêm một vài lá rau thơm và hạt lựu trên mặt.
Gỏi gà măng cụt tươi ngon và là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Bạn có thể ăn món này như một món ăn chính hoặc như một phần của bữa cơm gia đình.