Gỏi nấm

banner
47991 lượt

Không chỉ tốt cho sức khỏe, các món ăn từ nấm cũng rất ngon. Vì thế mà món gỏi nấm rất hay có trong menu các buổi tiệc thôi nôi.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

100g phi lê cá lóc.

Nấm kim châm, nấm linh chi trắng

Ớt sừng cắt sợi, rau xà lách, rau râm, hành tây, hạt điều giã nhỏ, bắp luộc, ớt băm, hành phi.

Bột chiên giòn, dầu ăn.

Các gia vị thông thường: muối, đường, dầu ăn, giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế các nguyên liệu: hành tây được cắt lát mỏng. Rau râm được băm nhỏ. Xà lách được cắt thành miếng vừa ăn.

Với phi lê cá lóc, cắt lát mỏng rồi tẩm bột chiên giòn vào cá.

Chuẩn bị 1 chảo dầu để chiên cá. Khi dầu nóng thì cho cá vào chiên.

Chuẩn bị 1 nồi nước để chần qua phần nấm. Cho thêm vào nước một ít muối. Khi nước sôi thì cho phần nấm linh chi trắng vào trước. Tiếp đến cho nấm kim châm vào. Thời gian chần rất ngắn.

Mẹo nhỏ từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Sau đó vớt nấm ra và cho ngay vào 1 tô nước lạnh để nấm được giòn. Sau đó để ráo nước.

Pha nước trộn gỏi gồm: 4 muỗng canh giấm gạo, 3 muỗng rưỡi canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ớt băm và hành phi.

Trộn gỏi: Đầu tiên là cho hết phần rau xà lách, ớt sừng cắt sợi vào 1 tô lớn. Tiếp đó là cho hết phần hành tây và nấm vào. Cho nước trộn gỏi vào và trộn đều.

Khi nấu tiệc tại nhà, món gỏi được bày ra đĩa. Sau đó cho phần cá lóc chiên lên trên. Bắp luộc, hạt điều, hành phi được rắt lên trên. Chan thêm một ít nước trộn gỏi.

Trang trí thêm một ít ớt tỉa cho món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.