Gỏi rong biển

banner
29353 lượt

Trong các buổi tiệc thôi nôi. Món gỏi là không thể thiếu rồi. Trong đó, gỏi rong biển vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

Rong biển.

Tôm sú, thịt nạc dăm.

Ớt, hành tím, rau răm, cà rốt, dưa leo.

Tỏi băm, ớt băm, đậu phộng.

Các gia vị thông thường: nước mắm, đường, hạt nêm, giấm

Cách làm:

Để thịt luộc được ngon, cho thịt vào luộc từ khi nước còn lạnh. Bỏ thêm vào nước luộc 2 củ hành tím đập dập và 1 muỗng café hạt nêm. Khi thịt chín thì bỏ ngay vào nước lạnh.

Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Tiếp đó, dùng nước này để bỏ tôm vào luộc. Khi tôm chín thì cũng cho tôm vào nước lạnh. Sau đó lột bỏ vỏ và chẻ đôi con tôm.

Sơ chế nguyên liệu: Với dưa leo thì bỏ ruột, sau đó cắt sợi nhỏ và dài. Cà rốt cũng cắt sợi.

Ướp cà rốt và dưa leo với một ít đường.

Đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi giải thích: ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.

Rau râm cắt nhỏ, ớt sừng bỏ ruột và cũng được cắt sợi.

Pha nước sốt gồm: 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng giấm gạo, 5 muỗng đường, tỏi băm và ớt băm. Khuấy đều.

Trộn gỏi: đầu tiên là dưa leo và cà rốt vào tô. Tiếp đó là tôm, thịt, rong biển. Tiếp nữa là nước trộn và rau râm, ớt. Trộn đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn tiệc bạn nhớ trang trí đĩa gỏi với ớt, rau để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Món gỏi thì không thể thiếu đậu phộng rải lên đĩa gỏi rồi.