Gỏi sò huyết nấm tuyết

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Sò huyết là một thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Vì thế gỏi sò huyết nấm tuyết rất hay nằm trong thực đơn của các buổi tiệc thôi nôi.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

800g sò huyết.

80g nấm tuyết đã được ngâm mềm.

100g củ hành tím, ớt sừng, một miếng gừng

Rau húng lủi, mè trắng rang, tỏi ớt băm, nước cốt chanh, nước mắm tôm chua, sả bào.

Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm và giấm gạo.

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: hành tím cắt lát mỏng. Sau đó ngâm phần hành tím này vào nước có pha một chút giấm gạo. Khoảng 5 phút thì vắt ráo nước.

Ớt sừng được cắt sợi. Gừng được đập dập.

Cách luộc sò huyết được đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi chia sẻ: chuẩn bị 1 chảo dầu, cho lát gừng đập dập vào. Rồi cho sò huyết vào. Cho vào thêm một ít giấm gạo và một ít nước. Đậy nắp khoảng 1 phút rưỡi là sò huyết sẽ chín.

Sau đó để nguội và lấy thịt. Do được luộc với giấm gạo và gừng nên sò huyết sẽ không có mùi tanh.

Sau khi lấy thịt xong thì phải làm lạnh phần thịt này để lúc trộn gỏi không bị ra nước cũng như giữ được vị ngon của sò huyết.

Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước mắm tôm chua, ½ muỗng café bột ngọt, một ít muối và 1 muỗng canh tỏi ớt băm.

Trộn gỏi: chuẩn bị 1 tô lớn, cho nấm tuyết cắt nhỏ và hành tím vào. Cắt rau húng lủi và cho vào chung. Ớt cũng được cho vào. Sò huyết và sả bào cũng được cho vào luôn. Đổ hết nước trộn gỏi, cùng một chút nước cốt chanh và trộn đều. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Khi nấu tiệc tại nhà, đĩa gỏi sò huyết nấm tuyết được trang trí thêm một ít mè rang và rau húng lủi đế món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT