Công thức "gỏi sứa" cực ngon
GỎI SỨA
I. NGUYÊN LIỆU
- 10g rau câu
- 2 củ cà rốt
- 2 trái ớt đỏ
- 100g đậu phộng
- 50g tàu hũ ky
- Bột ngọt, tỏi, ngò
- 2 muỗng súp dầu ăn
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Rau câu: ngâm nước độ 5 phút, vớt ra xắt khúc, để ráo.
- Dưa: gọt bỏ ruột xắt như cọng giá.
- Cà rốt: làm giống như dưa.
- Mì căn + tàu hũ ky: xắt như cọng giá, chiên sơ.
- Ớt: xắt sợi.
- Đậu phộng: rang vàng, đâm nhỏ.
- Cà rốt, dưa chuột trộn chung với 2 muỗng đường nhồi cho ra nước. Dùng khăn vắt ráo.
2. Trộn gỏi và cách dùng
- Tất cả các thứ trộn đều, nêm đường + muối + bột ngọt + nước cốt 2 trái chanh. Nêm vừa ăn cho vào 2 muỗng dầu ăn đã khử tỏi. Bày thức ăn ra dĩa, bên trên rắc đậu phộng và ngò cùng với ớt tỉa hoa. Gỏi sứa chay ăn với bánh tráng nướng.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm gỏi trái su