Gỏi thập cẩm cá hồi

banner
7154 lượt

Có một món gỏi lạ miệng, ngon ngon, độc đáo rất hay được phụ vụ trong các buổi tiệc thôi nôi. Đó là món gỏi thập cẩm cá hồi.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

100g phi lê cá hồi.

Cải mầm, ớt sừng cắt sợi, bắp cải tím, bắp cải trắng, cà rốt, húng lủi.

Bơ lạt, tương ớt, mè trắng rang, bắp luộc, tỏi băm, ớt băm, nước cốt tắc, nước cốt gừng.

Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, đường, hạt nêm và giấm gạo

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu: Cắt lát mỏng với phần bắp cải trắng và bắp cải tím.

Một mẹo của dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: cắt mỏng các loại rau củ và để trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn sẽ giòn hơn.

Với cà rốt cắt sợi nhuyễn, rau húng lủi thì cắt nhỏ ra.

Đầu tiên, nêm phần phi lê cá hồi với ½ muỗng café hạt nêm và một ít tiêu. Chờ một lúc cho cá thấm gia vị.

Chuẩn bị chảo để áp chảo phần phi lê cá hồi này. Áp chảo cá với một ít dầu. Chiên cá với dầu sau đó mới cho bơ vào để cá thơm và khử mùi tanh. Khi cá hồi đã vàng 4 mặt là được.

Tiếp đó xé cà hồi ra thành từng miếng vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi gồm: 1 muỗng rưỡi canh đường, 1 muỗng rưỡi canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi canh tương ớt, 1 muỗng rưỡi canh nước tắc, một ít muối, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng café ớt băm, 1 muỗng café tỏi băm. Đánh tan hỗn hợp này lên.

Bày tất cả rau và cá hồi ra đĩa. Rưới một ít nước trộn gỏi lên cá.

Khi nấu tiệc tại nhà, chỉ trộn gỏi khi gần tới buổi tiệc để món ăn ngon hơn.