Gỏi trứng chiên
Là một món ăn thái, nhưng món gỏi trứng chiên ngoài vị ngon nên được phụ vụ trong các buổi tiệc thôi nôi còn rất tốt cho sức khỏe với nhiều loại rau củ.
Nguyên liệu:
Rau húng lủi, cà rốt, dưa leo, ớt, hành tím, cà chua, cần tàu.
Tương ớt và trứng gà.
Một số gia vị thông thường: đường, nước mắm, giấm gạo.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: cà rốt và dưa leo được cắt thành sợi mỏng. Sau đó cho vào 2 nguyên liệu này 1 muỗng café đường và trộn đều.
Cà chua bỏ hạt và cắt thành sợi nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng.Ớt được đập dập. Cần tàu được cắt khúc ngắn. Húng lủi cắt nhỏ ra.
Chiên trứng: Chuẩn bị nhiều dầu và cho trứng vào chiên. Khi trứng nổi lên mặt dầu là được. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Một mẹo nhỏ được chia sẻ từ các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: chiên trứng ngập dầu và để lửa lớn trứng sẽ không bị ngấm dầu.
Pha nước trộn gỏi gồm: 2/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước nóng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh giấm gạo. Khuấy đều.
Trộn gỏi: Chuẩn bị 1 cái tô to. Cho tất cả nguyên liệu vào. Tiếp theo cho nước trộn gỏi vào và trộn đều.
Khi nấu tiệc tại nhà, món gỏi trứng chiên sẽ ăn chung với bánh phồng tôm và được trang trí với một ít ngò và ớt tỉa để món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.