hải sản hấp lá sen

menu24h.vn

Dùng lá sen trong việc chế biến món ăn sẽ tạo cho thành phẩm có mùi thơm rất đặt trưng. Đây là điểm khác biệt giữ lá sen và lá chuối khi dùng gói thực phẩm. Cuối tuần đến rồi, hãy vào bếp và chế biến cho gia đình những món ăn ngon nhé. Nếu mọi người trong gia đình bạn thích hải sản. Thì hãy cùng ẩm thực món ngon mỗi ngày- menu24h.vn. chế biến hải sản hấp lá sen đầy thơm ngon. Nó sẽ rất tuyệt vời đấy.

menu24h.vn

Nguyên liệu:

+ Hải sản các loại: Tôm, sò huyết, sò lông, ốc, cua,…

+ Nước dùng heo hoặc gà.

+ Lá sen.

+ Rượu nếp.

+ Gừng, hành lá,..

+ Gia vị: Bột năng, dầu hào, muối, tiêu,…

Cách làm:

+ Ít nước dùng heo hoặc gà, bột năng, dầu hào, gia vị. Xửng hấp nhều nước để sôi mạnh. Thố sành sứ hoặc thủy tinh loại nhỏ có nắp đậy. Ngâm luộc thố trong tầng nước sôi của xửng hấp cho nóng. Lá sen tươi rửa sạch.

+ Tùy chọn các loại hải sản. Mỗi thứ chỉ cần một ít cho một thố hoặc một khẩu phần như:

http://menu24h.vn/cach-nau-mon-lau-hai-san.html

  •  Tôm sú hoặc tôm sọc (tôm đất) con lớn lột bỏ vỏ, lấy nạc tôm và cả phần đầu cho có gạch tôm.
  •  Hầu, sò huyết, sò lông, ốc, mực, bạch tuộc, nghêu,.. rửa sạch, hấp sơ cho vừa nóng vỏ là cạy vỏ lấy nạc. Nạc phải còn chín tái và không tóp đi.
  • Sứa khô ngâm nước cho mềm, vắt ráo. Hải sâm loại đã sơ chế mềm cắt lát mỏng. Vi cá loại đã sơ chế ngâm nước cho mềm xé tơi thành sợi.

+ Ướp trộn mỗi hải sản đã sơ chế với một ít rượu nếp trắng, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Cho thêm ít gừng non cắt sợi nhỏ, hành lá cắt nhỏ, dầu hào.

+ Khuấy tan một chén nước dùng nguội với ít bột năng. Rưới trộn nước dùng bột vừa đủ vào hải sản cho ướt đều là được.

+ Gắp thố luộc nóng ra, lót ngửa 1 lá sen vào thố. Cắt bỏ bớt viền lá còn vừa đủ xếp kín mặt thố. Cho hải sản vào, gấp kín lá, đậy nấp thố. Cho vào xửng hấp trong thời gian ngắn khoảng 7 phút cho nước dùng bột trở trong và sệt là hải sản vừa chín tới. Don nóng kèm muối tiêu.

menu24h.vn

+ Thố làm nóng sẵn. Hấp trong thời gian ngắn sẽ làm cho món ăn thơm dậy mùi lá sen. Màu lá xanh đẹp, hải sản không dai, món ăn nóng lâu.

menu24h.vn

Các hương vị của hả sản được kết hợp vô cùng hài hòa  cùng hương lá sen rất tuyệt. Món ăn ngon này cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa ăn hay các buổi nấu tiệc tại nhà.

menu24h.vn

Hãy cùng menu24h.vn thưởng thức món ngon. Với sự kết hợp rất đỗi thân quen giữa hương sen và các loại hải sản các bạn nhé. Đồng thời, menu24h.vn chúc các bạn thành công với món ăn ngon này nhé!

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT