Công thức nấu món hành nấm xào thịt băm cho người tiểu đường
HÀNH NẤM XÀO THỊT BĂM
⚛ Nguyên liệu
- Hành tây: 150g
- Nấm tươi: 400g
- Thịt lợn băm: 250g
- Hành, gừng, rượu gạo
- Mì chính, muối, rượu nho đỏ
⚛ Cách làm
- Bóc vỏ hành tây rửa sạch, thái đôi cho vào nước lã ngâm, làm như vậy khi thái sẽ không cay mắt, ngâm sau 5 phút rồi thái nhỏ. Rửa sạch nấm tươi, thái sợi, rửa sạch hành, gừng thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, đợi khi dầu nóng, cho hành, gừng vào phi thơm rồi cho thịt vào xào.
- Sau đó cho nấm vào và tiếp tục xào, cuối cùng cho hành tây vào xào và rót rượu nho đỏ vào đảo đều, nêm muối, mì chính là được.
⚛ Công dụng
- Dùng cho người bị bệnh tiểu đường và phòng bệnh huyết quản tim.
-> Chú ý: Sau khi bị bệnh sốt cao không nên ăn món này.
MƯỚP ĐẮNG XÀO THỊT
⚛ Nguyên liệu
- Mướp đắng: 300g
- Thịt lợn nạc: 200g
- Hành, gừng, muối, đường trắng
- Rượu gạo, bột lọc, dầu vừng lượng vừa đủ
⚛ Cách làm
- Rửa sạch mướp đắng, thái dọc, bỏ ruột, thái thành miếng dài 5cm, rửa sạch cho vào nước sôi chần 3 phút, lấy ra cho vào nước lạnh cho nguội, vớt ra để ráo nước. Rửa sạch thịt lợn nạc, thái miếng bằng miếng mướp đắng cho vào bát, cho rượu, muối, đường, bột lọc, trộn đều.
- Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn phi thơm hành, gừng đã thái chỉ, sau đó cho thịt vào xào cho đến khi thịt chuyển màu. Cho mướp đắng vào đảo đều, nêm ít muối, mì chính, đường vào là được.
⚛ Công dụng
- Làm giảm lượng đường trong máu, điều tiết đường trong máu, người bệnh tiểu đường nên ăn thường xuyên.
-> Chú ý: Mướp đắng tính hàn, người vị hàn thể hư cẩn thận khi dùng.
⏭ Xem tiếp: Dinh dưỡng người tiểu đường ( Tiếp theo)