Thăn heo chiên xù - món mới cho cả nhà
Bữa tiệc gia đình cũng nên thay đổi nhiều món ăn đặc sắc hơn để không bị nhàm chán với các món cũ. Dưới đây là món mới cho cả đại gia đình cùng thưởng thức – thăn heo chiên xù.
– 300g thăn lưng heo, lấy nguyên khối thịt, lạng bớt mỡ xung quanh, chà ướp 1/2 muỗng cà phê muối tiêu. Cho khối thịt vào ngăn đông đá tủ lạnh khoảng 1 giờ, khối thịt sẽ hơi thăn lại, dễ dàng cắt lát rất mỏng.
– Đánh tán 2 trứng gà, cho vào 2 – 3 muỗng soup bột mì cho hỗn hợp vừa sệt, không chảy nhão. Nêm vào chút chút xíu tiêu, muối, bột nêm.
– Cho bột chiên xù ra đĩa. Chuẩn bị chảo chiên nhiều dầu.
– Lấy thịt ra cắt ngang lát mỏng khoảng 2 ly, trong khi lát thịt còn cứng thẳng, nhúng vào bột trứng, chấm bột xù, thả vào chảo dầu đang làm nóng trên bếp, chiên vàng đều, vớt ra để trên giấy thấm dầu cho ráo dầu.
– Pha nước sốt xay: Phi thơm 1 muỗng soup dầu với 1 muỗng cà phê gừng băm + 1/2 chén cà chua chín băm nhuyễn + 2 muỗng cà phê mù tạt vàng + chút nước sôi rồi nêm lại với muối + đường + bột nêm. Làm sệt nước sốt lại với chút nước bột năng.
– Dọn thịt chiên xù với xà lách xoong, nước sốt cay.
Hãy cùng menu24h hướng dẫn cho tất cả chị em phụ nữ chúng ta đều có thể làm được nhiều món ngon hơn cho mỗi bữa ăn gia đình nhé!