Học ngay công thức món đậu bún xào tóp mỡ ngon cực
ĐẬU BÚN XÀO TÓP MỠ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg đậu bún (có thể thay bằng các loại rau cải, măng, trái su, rau muống...)
- Hành lá, ngò
- 100g mỡ miếng
- 2 muỗng súp nước mắm
- Chút đường, bột ngọt, tiêu
- 5 củ hành tím, vài tép tỏi
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mỡ: xắt hạt lựu, thắng lấy nước mỡ.
- Đậu bún: rửa sạch, ngắt khúc độ 3cm.
- Hành củ: lột vỏ, xắt lát.
- Hành lá, ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tỏi: lột vỏ, đập dập.
2. Chế biến
- Tóp mỡ vừa vàng để hành tỏi vào xào thơm, sau đó để đậu vào, xào đều độ 5 phút cho đậu mềm.
- Nêm nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Đậy nắp lại cho đậu thấm đều và mau chín mềm (độ 10 phút).
3. Trình bày
- Trút đậu ra dĩa, rắc hành, ngò, tiêu lên trên.
⏩ Xem tiếp: Cách làm món đậu que xào