Học ngay công thức món đậu bún xào tóp mỡ ngon cực

banner
34026 lượt

ĐẬU BÚN XÀO TÓP MỠ

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg đậu bún (có thể thay bằng các loại rau cải, măng, trái su, rau muống...)
- Hành lá, ngò
- 100g mỡ miếng 
- 2 muỗng súp nước mắm
- Chút đường, bột ngọt, tiêu 
- 5 củ hành tím, vài tép tỏi

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Mỡ: xắt hạt lựu, thắng lấy nước mỡ.
- Đậu bún: rửa sạch, ngắt khúc độ 3cm.
- Hành củ: lột vỏ, xắt lát.
- Hành lá, ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
- Tỏi: lột vỏ, đập dập.

2. Chế biến
- Tóp mỡ vừa vàng để hành tỏi vào xào thơm, sau đó để đậu vào, xào đều độ 5 phút cho đậu mềm.
- Nêm nước mắm, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Đậy nắp lại cho đậu thấm đều và mau chín mềm (độ 10 phút).

3. Trình bày
- Trút đậu ra dĩa, rắc hành, ngò, tiêu lên trên.

⏩ Xem tiếp: Cách làm món đậu que xào