Tips làm "hủ tiếu nam vang" thơm ngon cho cả nhà

Tips làm "hủ tiếu nam vang"  thơm ngon cho cả nhà

HỦ TIẾU NAM VANG

I. NGUYÊN LIỆU

- 300g thịt nạc lưng + 100g thịt nạc dăm
- 200g gan heo + trứng cút
- 200g tôm bạc thẻ to + 100g tôm khô
- Hẹ, hành lá, ngò, chanh, ớt, xà lách Đà Lạt, rau tần ô
- 100g hành tím
- 1kg xương ống 
- 2 con khô mực vừa
- Rau, giá, 2 củ cải trắng loại vừa 
- 1 nắm cần tàu, 30g cải bắp thảo 
- Gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + xì dầu + dầu ăn

II. CÁCH THỰC HIỆN 

1. Chuẩn bị
- Thịt nạc lưng: rửa sạch để ráo.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn nêm chút bột ngọt + tiêu + muối.
- Gan: nước sôi cho chút giấm + muối vào luộc gan, gan chín vớt ra dội lại nước lạnh, thái mỏng 0,3cm.
- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.
- Xương ống: rửa sạch với muối, rửa lại thật sạch để ráo.
- Tôm: rửa sạch cho lên chảo + chút muối rang khô, tôm chín đỏ bóc vỏ chừa đuôi.
- Tôm khô: ngâm nước rửa sạch để ráo.
- Khô mực: nướng sơ.
- Hẹ: rửa sạch, cắt ngắn 5 - 6cm.
- Hành lá: lấy phần trắng 6cm, phần xanh xắt nhuyễn.
- Ngò: xắt nhuyễn.
- Chanh: cắt miếng vừa ăn.
- Ớt: bào mỏng.
- Xà lách: rửa sạch để ráo.
- Rau tần ô: rửa sạch.
- Giá: rửa sạch.
- Củ cải trắng: gọt vỏ, cắt ngắn 6cm, cắt làm 4 theo chiều dọc.
- Cần tàu: rửa sạch.
- Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng.
- Tỏi: băm nhuyễn phi vàng.
2. Chế biến
💛 Nấu nước lèo: 3 lít nước lạnh nấu sôi cho xương ống + thịt nạc + củ cải trắng + tôm khô + khô mực, nấu lửa vừa, vớt bọt. Nêm lại tiêu + muối + đường + bột ngọt.
💛 2 muỗng xúp dầu phi + 2 muỗng xúp tỏi vừa vàng cho chút xì dầu vào đảo nhanh tay nhắc xuống cho vào nồi nước lèo để nghe mùi thơm hủ tiếu.

III. CÁCH DÙNG

💛 Vớt thịt nạc lưng ra thái mỏng.
💛 Cho giá + hẹ trụng sơ vào tô, kế là hủ tiếu trụng vừa chín, trên xếp gan + tôm + thịt nạc lưng + trứng cút + thịt nạc dăm, cho chút nước lèo vào trụng chín + hành tím phi + tỏi phi + cải bắc thảo. Chế nước lèo đang sôi vào. Rắc tiêu + ngò, rưới thêm chút dầu. Dùng nóng chung với xì dầu, ớt xắt khoanh.
💛 Dĩa rau: xà lách + rau tần ô + cần tàu + giá + chanh.

 ⏩Xem thêm: Cách làm hoành thánh nước

 

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Tips làm "hủ tiếu nam vang" thơm ngon cho cả nhà - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?