hướng dẫn nấu canh bầu nhồi thịt
Bữa ăn của gia đình bạn không cần phải cầu kỳ và phức tạp, nào sau đây hãy cùng dịch vụ nấu ăn menu24.vn xuống bếp thực hiện món ăn đơn giản này để gia đình mình thưởng thức nhé!
1. Phần chuẩn bị (theo dịch vụ nấu ăn chúng tôi, phần chuẩn bị là phần quan trọng nhất)
– Bầu quả,
– Thịt nạc xay,
– Hành tím,
– Nghệ tươi,
– Hành ngò, gia vị các loại để nêm nếm
2. Cách làm:(nguồn cung cấp dữ liệu từ dịch vụ nấu tiệc menu24h.vn)
– Bầu mua về để nguyên vỏ, cắt thành từng khoanh, rửa sạch với nước. Dùng muỗng hoặc dùng tay lấy phần ruột ở trong ra. Nên để một lớp mỏng ở dưới đáy của khoan bầu để có thể chứa thịt băm.
– Thịt nạc khi xay nhuyễn, ướp thịt xay với hành tím và nghệ tươi cắt mỏng, thêm gia vị và dầu ăn, nước mắm, muối, tiêu… Nhồi thịt vào từng khoan bầu, không nên nhồi nhét quá đầy vào khoan bầu tránh trường hợp bị bung ra ngoài khi nấu
– Nấu nước sôi, sau đó bỏ từng khoanh bầu đã nhồi thịt vào. Không nên đậy nắp trong khi nấu. Cho phần ruột và thịt còn dư vào nấu cùng với nồi canh. Khoảng 6 phút sau, lấy đầu đũa cắm vào, thấy khoanh bầu mềm thì nêm nếm gia vị, thêm hành ngò và một ít tiêu xay rồi tắt bếp.
Nước canh có màu vàng nghệ và rất ngọt với vị ngọt của thịt băm và gia vị khi nêm nếm. Canh bầu nhồi thịt cân bằng hàn, nhiệt tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Cuối cùng cơ sở đặt tiệc tại nhà menu24h.vn chúc quý vị và các bạn thành công và ngon miệng.