Hướng dẫn chế biến miến nấu thịt viên thơm ngon hoàn hảo
Hướng dẫn chế biến miến nấu thịt viên thơm ngon hoàn hảo
Một món ăn nhìn bắt mắt và hấp dẫn, miến nấu thịt viên là một món ăn nhìn trông có vẻ quen thuộc, thế nhưng dịch vụ nấu ăn menu24h.vn nghĩ rằng nó rất hiếm khi được làm tại nhà, bởi vì món này không phải dễ làm, và không phải ai cũng làm được. Nào hãy cùng chuẩn bị xuống bếp cùng với dịch vụ nấu ăn menu24h.vn làm món này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món miến nấu thịt viên
Miến nấu thịt viên cần đủ nguyên liệu sau:
- Đậu phụ: 150g
- Thịt heo băm nhỏ: 250g
- 30g hạt dẻ;
- 5g gừng băm;
- 2 nhánh hành lá (băm nhỏ ra)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 3 g đường;
- 15ml rượu nấu ăn;
- 2.5g muối;
- 1 củ tỏi nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu xay;
- 3 muỗng cà phê nước tương;
- 2 muỗng cà phê bột bắp;
- 4 muỗng canh dầu thực vật
- 300ml nước luộc gà; cải thảo thái nhỏ; 2 gói bún khô; 6 cây cải chíp cắt nhỏ (chẻ nhỏ ra)
Hướng dẫn cách làm bún nấu thịt viên
Bước thứ nhất
Đậu phụ cắt lát rồi trụng nóng qua nước sôi trong 20 giây. Vớt đậu ra để ráo nước rồi cho đậu vào một tấm khăn giấy thấm để đậu phụ khô hoàn toàn ráo nước.
Sau đó cho đậu ra một bát lớn, sử dụng muỗng dầm nát đậu, rồi để riêng ra.
Bước thứ hai
Chọn một cái bát lớn, lấy thịt băm và đậu phụ nghiền hạt dẻ thái hạt lựu, gừng rửa sạch cắt sợi rồi băm nhỏ, hành lá băm nhuyễn, lòng trắng, lòng đỏ trứng, đường, rượu nấu ăn, muối, hạt tiêu xay, xì dầu, bột bắp như đã chuẩn bị trên rồi trộn đều cho kết hợp thành một hỗn hợp, nhớ là khuấy đều lên nhé! Sau đó bạn để tủ lạnh khoảng tầm một nữa giờ đồng hồ.
Bước thứ ba
Sau khi lấy hỗn hợp từ tủ lạnh ra vo viên thịt thành các viên tròn nhỏ.
Bước thứ tư
Phi thơm dầu ăn trên chảo rồi cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều sau đó cho lật thịt sang mặt kia và rán thêm 3 phút. Cho thịt viên ra khăn giấy cho thấm dầu để khi ăn không bị ngán.
Bước thứ năm
Cho nước luộc gà và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột bắp, một ít tỏi băm rồi trộn đều thành hỗn hợp.
Tiếp tục phi thơm dầu ăn trên một cái chảo khác, cải chíp, cải thảo vào, nêm muối và xào trong vài phút. Cho thịt viên vào nồi rồi đổ nước luộc gà vào, đun hơi sôi. Đậy vung, vặn nhỏ lửa, nấu cho đến khi thịt viên chín, tầm khoảng 10-15 phút.
Bước thứ sáu
Trong khi chờ đợi, ngâm miến với nước ấm khoảng vài phút cho miến mềm. Đổ miến ra rá để ráo để chuẩn bị cho bước tiếp theo
Bước thứ bảy
Cho miến vào nồi, đậy vung,cho nhỏ lửa nấu khoảng gần 10 phút là hoàn thành.
Trước khi ăn, cho vào tô và rắc hành lên, cho món ăn thêm hấp dẫn
Qua 7 bước, bạn đã có món bún nấu thịt viên ngon đúng điệu. Cuối cùng cơ sở đặt tiệc tại nhà menu24h.vn chúc quý vị thành công và ngon miệng với món ngon mình lựa chọn nhé!