khai vị súp hột gà thơm ngon

menu24h.vn
khai vị súp hột gà thơm ngon
5 (100%) 6 votes

  Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng hàng ngày của gia đình bạn, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm luôn khiến người thưởng thức có những cảm nhận hết sức đặc biệt. Ngoài ra, trong các buổi tiệc như tiệc tân gia, tiệc thôi nôi,… món soup thường là món không thể thiếu trong khai vị.

  Để làm phong phú thêm thực đơn các món súp cho chị em phụ nữ lựa chọn. Menu24h sẽ hướng dẫn các bạn nấu món khai vị súp hột gà thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé.

menu24h.vn

Nguyên liệu:

+ 1kg thịt bò.

+ 6 hột gà.

+ 200g bắp cải và bí đỏ.

+ 200g đậu hà lan và bơ lạt.

+ 2 cây tỏi tây, 2 củ tỏi, 1 cây cần tàu, 7 củ hành ta.

+ Một ít kem tươi, vài giọt màu: xanh lá cây, màu vàng.

+ 1 trái xu, 2 củ cà rốt.

+ Một ít sữa tươi, súp rượu trắng chát, súp bột năng, súp bánh mì.

+ Gia vị: muối, đường, tiêu,…

menu24h.vn

Cách làm:

+ Hành ta, tỏi: Bằm nhỏ.

+ Thịt bò: Cho 2,5 lít nước lã vào soong bắc lên bếp nấu sôi. Cho vào 1 muỗng cà phê muối, 4 củ hành ta xắt mỏng, lá thơm, thịt bò. Nấu thịt bò ra chất ngọt, vớt bọt cho nước được trong.

menu24h.vn

+ Tỏi tây: Cắt khúc.

+ Cà rốt: Gọt rửa sạch, cắt khúc, chẻ đôi theo chiều dọc.

+ Cần tàu: Cắt khúc. Trái su: cắt sợi. Đậu hà lan: tước sơ hai bên. Bắp cải: xắt sợi. Bí đỏ: Xắt miếng.

+ Cho tất cả rau, tỏi tây, cà rốt, cần tàu, trái su, đậu hà lan, củ cải trắng, bắp cải, bí đỏ vào soong thịt bò. Tiếp tục nấu cho thịt bò thật mềm và rau cải chín là được. Vớt ra, lọc kỹ nước lèo nêm cho vừa ăn ( thịt bò xắt lát mỏng).

menu24h.vn

+ Làm sốt tưới lên thịt bò: Phi thơm hành tỏi, cho 1 chén nước lèo vào. Kế cho rượu chát trắng, nêm tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn. Hỗn hợp sôi, quậy bột năng với nước lã cho vào, sốt sanh sánh là được, nhắc xuống.

+ Đúc lò thịt: Xếp rau cải đã nấu chín vào đĩa nhôm đã thoa đều bơ, trên bếp thịt bò, chế sốt rượu chát trắng rắc thính bánh mì, đêm đút lò. Thịt chín vàng đều là được.

+ Hột gà: Quậy đều, cho sữa tươi và kem tươi vào, chia ra 2 màu, cho vài giọt màu vào. Đem hấp cách thủy, hột gà chín đem ra xắt hạt lựu.

menu24h.vn

Chỉ mất khoảng một ít thời gian để bạn làm món khai vị súp hột gà thơm ngon mà nhẹ bụng cho cả nhà, cùng thử ngay nhé!

khai vị súp hột gà thơm ngon
5 (100%) 6 votes
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

DỊCH VỤ NỔI BẬT