Khai vị – Tứ bửu

Tứ bửu – Những món khai vị ngon cho buổi tiệc tại gia thêm ấn tượng

Món khai vị mở đầu ngon sẽ khiến cho buổi tiệc là bước đệm cho một buổi tiệc tại nhà thật ấn tượng đấy. Vì vậy, hôm nay Menu24h xin chia sẻ với bạn công thức làm món ngon khai vị tứ bửu. Hãy cùng Menu24h bắt tay thực hiện ngay những món khai vị đơn giản mà cực ngon này nhé!

TÔM CHIÊN XÙ

Tôm

Tôm chiên xù – Tứ bửu

√CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN TÔM CHIÊN XÙ

– 1kg tôm sú loại to, 200g bột năn, 1 gói bột giòn Thái. Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, tương ớt, rau xà lách.

√CÁCH LÀM MÓN TÔM CHIÊN XÙ

1. Chuẩn bị làm món tôm chiên xù:
– Tôm: bóc vỏ, chừa đuôi, chà muối rửa sạch. Sau đó dùng dao khứa vài lát dưới bụng tôm, đập hơi giập, để tôm ráo.
Ướp tôm: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp đường. ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi bằm. Để tôm thấm 30 phút.
– Bột năn: cho ra ngâm.
– Bột giòn: cho ra thau + tiêu, bột ngọt, nước lạnh quậy cho bột sền sệt, để bột nghỉ 30 phút.
– Rau: lặt rửa sạch.
– Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.

2. Chế biến món tôm chiên xù:
– Lăn tôm qua bột năn khô, nhúng tôm qua bột giòn nước, lăn tôm qua bột xù. Sau đó để tôm thấm 10 phút, chảo dầu nhiều vừa nóng cho tôm vào chiên vàng giòn vớt ra để ráo.

√TRÌNH BÀY

– Xếp tôm ra dĩa, xung quanh xếp xà lách, ngò. Dùng kèm chén tương ớt hoặc tương xí muội. Và một món khai vị “tứ bửu” đã hoàn thành rồi!

CHẢ GIÒ MỰC

Chả giò

Chả giò mực – Tứ bửu

XEM NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CHẢ GIÒ MỰC

– ½ kg mực tươi, không lấy đầu, 12 bánh tráng trắng, 100g dừa khô mài sẵn. 200g mỡ thịt, 50g thính gạo, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 50g tỏi, dầu mè, dầu ăn, cà, ớt, đồ chua.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM LÀM MÓN CHẢ GIÒ MỰC

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món chả giò mực:
– Mực: chà muối, rửa sạch, chà phèn rửa sạch, lau khô, bằm nhuyễn hoặc xay.
– Bánh tráng: ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo.
– Dừa khô: cho nước nóng vào vắt lấy ½ chén nước cốt.
– Mỡ thịt: rửa sạch, để ráo bằm hoặc xay nhuyễn.
– Tỏi: bóc vỏ, bằm nhuyễn.

2. Chế biến món chả giò mực:
– Trộn chung: mực, mỡ, thính gạo, trộn lại cho dẻo; 1 muỗng cà phê tiêu, không muối. 1 muỗng xúp đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi bằm. 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn lại thật đều.
– Trải bề mặt bánh tráng lên thớt, thoa nước cốt dừa vào bề mặt, xung quanh rìa bánh tráng, cuộn tròn lại. Chảo nhiều dầu, vừa nóng, cho phần gấp mí vào chiên trước, chả giò vàng, vớt ra để ráo, thái xéo vừa ăn.

CÁCH DÙNG

– Dọn chả giò ra dĩa, rải ngò, cà tỉa hoa. Ăn kèm với tương ớt, đồ chua.

Vậy là Menu24h đã chia sẻ với bạn thêm một món khai vị ngon trong tứ bửu rồi đấy!

VỊT QUAY SATE

Vịt quay

Vịt quay sate – Tứ bửu

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN VỊT QUAY SATE

– 1 con vịt 1kg – 2kg, 1 trái chanh, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, hành lá. mật ong, nước màu trắng, màu điều đỏ, 2 cây xà lách, 4 trái cà, ngò ớt, 2 muỗng xúp sate Hồng Kong, tương ớt.

 XEM CÁCH LÀM MÓN VỊT QUAY SATE – Menu24h

1. Chuẩn bị nguyên liệu món vịt quay sate:

– Vịt: chà chanh, muối rửa sạch, chặt vịt làm hai dùng dao nhọn xăm đều bên trong vịt.
Ướp vịt: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng xúp sate, ½ muỗng cà phê muối. 2 muỗng xúp màu điều, 2 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp xì dầu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp màu thắng, 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng xúp tương ớt, hành lá giả nhuyễn. Để vịt thấm 15 – 30 phút.
– Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
– Hành lá: lấy phần trắng giã nhỏ.
– Xà lách: lặt, rửa sạch.
– Cà: thái mỏng.
– Ngò: lặt, bỏ chân, rửa sạch.
– Ớt: bào xéo mỏng.
– Nước màu: 4 muỗng xúp dầu, 3 muỗng xúp đường trắng hơi ngã màu. Tắt bếp chờ nguội, cho chút nước lạnh vào để thắng lại, 5 phút tắt bếp nhắc xuống.

2. Chế biến món vịt quay sate:

– Chảo nóng, cho vịt vào chiên sơ, lấy vịt ra để ráo. cho vịt vào nước ướp lúc đầu để vịt thấm. Sau đó cho lên lửa than nướng trung bình. Vịt chín thơm vàng lấy ra chặt miếng vừa ăn.

TRÌNH BÀY

– Xếp vịt lên dĩa, xung quanh để xà lách, cà thái mỏng. Ăn kèm với xì dầu ớt thái khoanh.

Vậy là Menu24h đã chia sẻ với bạn thêm một món khai vị ngon trong tứ bửu rồi đấy!

CUA XỐT TIÊU CHANH

Cua xốt tiêu

Cua sốt tiêu xanh – Tứ bửu

☞CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CUA SỐT TIÊU XANH

– 1kg cua, 100g tiêu xanh, 100g xà lách soong, 100g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp bột năn. 1 nhánh gừng, ½ kg đầu gà, tiêu, muối, đường, bột ngọt, 6 tép tỏi, dầu ăn, rượu trắng.

☞CÁCH LÀM MÓN CUA SỐT TIÊU XANH

1. Chuẩn bị:
– Cua làm sạch, để ráo chặt làm 4 đập giập càng lớn, chặt các đàu que nhỏ.
Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt. 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Để cho cua thấm 15 đến 30 phút đem chiên vàng.
– Tiêu xanh: để nguyên dây rửa sạch, đập hơi giập.
– Xà lách soong: bỏ chân rửa sạch để ráo.
– Nấm rơm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh. Bột năn 10 phút xả sạch xào sơ, nêm tiêu, muối, đường, bột ngọt.
– Gừng: gọt vỏ, thái lát mỏng.
– Đầu gà: rửa sạch chặt nhỏ hầm lấy 1,5 lít ước lèo.
– Tỏi: đập giập bóc vỏ bằm nhuyễn.

2. Chế biến:
– Chảo nóng, cho 2 muỗng xúp dầu, 1 muỗng xúp tỏi bằm phi vàng cho gừng, nước lèo, tiêu, muối, đường, bột ngọt, nấu sôi cho nấm rơm, cua, tiêu xanh vào. Nêm lại vừa ăn.

☞HOÀN THÀNH & TRÌNH BÀY

– Cho cua ra thố đậy nắp lại (để xà lách xung quanh dĩa đốt lò hoặc sử dụng cua vào lẩu).
– Món này dùng nóng với bún, nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh, xà lách soong hoặc cải ngọt, cải bẹ xanh.

Vậy là bạn đã có thêm một món khai vị ngon trong cẩm nang “tứ bửu” của mình rồi!

Lưu ngay “tứ bửu” này mà Menu24 chia sẻ để có một món khai vị ngon và dinh dưỡng cho buổi tiệc tại nhà thêm hấp dẫn và đáng nhớ nhé!

➡ Tiếp theo là món ” Gà maní “.

Tham khảo thêm dịch vụ tiệc Menu24h:

Đặt tiệc Buffet

Dịch vụ Catering

BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT