Khấu nhục

banner
39113 lượt

Khâu nhục – sự cầu kỳ mang đến món ăn tuyệt hảo

Khấu Nhục là món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, mang hương vị đặc trưng Trung Hoa. Tuy nhiên qua mỗi vùng miền, Khấu nhục lại được chế biến hơi khác nhau một chút, song có một điểm chung, đó là món thịt này thật mềm, béo ngậy và thơm ngon, rất quyến rũ.

Để có được món khấu phục ngon thì việc chọn thịt heo là công đoạn khá quan trọng và kỹ thuật om nấu cũng đòi hỏi nhiều công phu. Cùng trổ tài với dịch vụ nấu tiệc chế biến khấu phục để có thể tiếp đãi những vị khách của mình nhé mọi người.

Vật liệu – Thực hiện

Một miếng thịt heo quay khoảng 300g, chặt thịt thành miếng nhỏ cỡ ngón tay út.

100 – 150g cây môn ngọt hoặc bạc hà, tước vỏ, rửa sạch, cắt ngang thành miếng dày bằng miếng thịt quay.

Một ít rau tần ô lặt lấy phần lá, rửa sạch để ráo.

Pha hỗn hợp với gia vị:

 2 muỗng xúp xì dầu ngon + 1 muỗng xúp đường + 3g bột ngũ vị hương + ½ muỗng xúp hành tỏi băm nhuyễn + 1 hoặc 2 muỗng chao (chừng 20g) đánh nhuyễn + 1 muỗng xúp dầu ăn + 1 chén nước ( khoảng 100ml) + ¼ muỗng cà phê muối

uop

Cho hỗn hợp gia vị vào 1 cái chảo, bắc bếp lên, nhỏ lửa khuấy đều cho tan đường. Cho phần môn cắt nhỏ và thịt vào đảo nhẹ tay, khi thấy môn hút đều nước xào vẫn còn nguyên miếng thì tắt lửa ngay.

Hấp thịt:

Chuẩn bị 1 tô sứ lớn. Gắp từng miếng thịt và từng miếng môn sắp vào lòng tô cho xen kẽ nhau cho đầy đến 2/3 tô. Trải đều lá tần ô cho đầy vun len khỏi miệng tô, cho tô thịt vào xửng hấp khoảng 5 – 7 phút sau khi nước sôi, mở nắp xửng quan sát thấy lớp rau tần ô chín mềm là được.

khau-nhuc

Dùng một đĩa sâu lòng úp lên mặt tô thịt rồi lật ngửa lại để trút thịt ra, rắc thêm chút tiêu bột lên mặt thịt. Dọn kèm chén xì dầu pha chút giấm đỏ, ớt tươi cắt lát để chấm kèm.

Khấu nhục là món ăn khá hấp dẫn, Ở bất cứ đám cưới nào của người dân cũng dể dàng bắt gặp món ăn này. Tuy đã quá quen thuộc nhưng khâu nhục vẫn là một món ăn mà ai ăn cũng “gật gù” khen ngon.