Khoai môn hạt sen chiên xù

banner
516 lượt

Nếu bé nhà chuẩn bị tổ chức tiệc thôi nôi. Bạn có biết một món mà các bé vừa có thể ăn vừa có thể vui chơi? Đó là món khoai môn hạt sen chiên xù.

dịch vụ nấu tiệc-dịch vụ nấu ăn

Nguyên liệu:

½ củ khoai môn cao

100g giò sống.

2 quả trứng gà, bột mì, bột xù, sốt mayonnaise.

Mè trắng rang, cà rốt cắt hạt lựu, đầu hành trắng băm, hạt sen.

Một số gia vị thông thường: tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách nấu:

Hạt sen sau khi mua về, rửa thật sạch và luộc phần hạt sen cho thật mềm. Sau đó tán nhuyễn.

Theo lý giải của các đầu bếp dịch vụ nấu ăn chúng tôi là: Nên tán sơ hạt sen để khi ăn cảm nhận được độ bùi của hạt sen.

Cho hạt sen vào tô. Cho tiếp phần giò sống vào. Thêm 1 muỗng canh đầu hành trắng băm, 1 muỗng canh cà rốt cắt hạt lựu, 1/3 muỗng café hạt nêm và một ít tiêu. Trộn đều.

Cắt khoai ra thành từng lát mỏng. Trứng gà đánh tan để áo qua phần khoai.

Dùng nhân đã trộn đều quét lên 1 miếng khoai, rồi úp lại bởi 1 miếng khoai khác. Tiếp tục cho đến khi hết nguyên liệu.

Chuẩn bị chiên: Đầu tiên là phủ miếng khoai bởi 1 lớp bột mì, tiếp đến là 1 lớp trứng rồi cuối cùng là 1 lớp bột xù và cho vào chảo dầu nóng để chiên.

Lưu ý là chiên ngập dầu với lửa vừa để nhân bánh chín và phần khoai có màu vàng đẹp.

Trang trí:

Khi nấu tiệc tại nhà, trước khi dọn ra bàn tiệc bạn có thể chẻ đôi miếng bánh ra. Cho sốt lên trên và rắt một ít mè trắng lên trên.