Bí quyết "khoai tây dồn thịt" chuẩn nhà hàng
KHOAI TÂY DỒN THỊT
I. NGUYÊN LIỆU
- 1/2kg khoai tây, lựa củ to ruột vàng
- 100g nấm rơm búp
- 2 muỗng súp bột năng
- 2 trái cà chua chín
- 100g xà lách Đà Lạt
- Tiêu, muối, đường, ngò, bột ngọt, dầu ăn, ớt, chanh
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi, dùng muỗng hoặc dao móc ruột ra, chừa lại một lớp bến ngoài, đừng cho bể. Ruột khoai luộc chín với chút muối, tán hoặc xay cho nhuyên.
- Nấm rơm: Gọt cho trắng, rửa lại với nước có pha chút muối, để ráo, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Ngò: lặt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cà chua: xắt khoanh mỏng, bỏ hột.
2. Dồn nhân và chiên
- Dồn nhân: trộn chung ruột khoai + nấm rơm + ngò + bột, nêm chút muối + chút tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều nêm vừa ăn là được. Khoai lau khô, dồn nhân vào cho đầy.
- Chiên khoai: bắc chảo dầu sôi, cho khoai vô chiên, khoai chín vàng đều là được.
3. Trình bày
- Xếp xà lách ra dĩa, kế xếp cà, trên cùng cho khoai tây, dùng nóng với nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm mì căn chiên trộn xa lách