Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

banner
7912 lượt

Tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ giúp giảm một phần chi phí. Tuy nhiên, để việc tổ chức tiệc cưới tại nhà diễn ra thuận lợi, trọn vẹn đòi hỏi gia đình cần lo lắng và chuẩn bị nhiều hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi tổ chức tiệc cưới tại nhà.

Chuẩn bị địa điểm dựng khung rạp 

Với các đám cưới được tổ chức ở quê, không gian rộng rãi thì khung rạp đám cưới thường được dựng trực tiếp tại sân vườn nhà cô dâu chú rể.

Với đám cưới ở nhà phố, không gian chật hẹp thì cần lựa chọn địa điểm dựng rạp cưới là nhà văn hoá, sân bóng… đảm bảo rạp được dựng chắc chắn, có sức chứa ít nhất từ 100 người trở lên.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Rạp cưới nên được trang trí ấn tượng, đầy đủ thông tin về đôi uyên ương. 

Chú ý đến yếu tố âm thanh, ánh sáng để buổi tiệc cưới tại nhà trọn vẹn hơn.

Chuẩn bị xe đưa đón dâu

Đón dâu là phong tục cưới hỏi của Việt Nam. Do vậy việc chuẩn bị xe hoa là điều không thể thiếu khi tổ chức tiệc cưới tại nhà. Ngoài ra, gia đình chú rể còn cần chuẩn bị thêm xe phục vụ đội bê tráp, các thành viên trong đoàn đón dâu.

Đặc biệt, việc chuẩn bị thêm một xe cho đoàn đưa dâu của gia đình nhà gái giúp thể hiện sự tôn trọng mà gia đình chú rể dành cho gia đình cô dâu.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Chuẩn bị tiệc cưới

Chuẩn bị thực đơn tiệc cưới khi tổ chức tiệc cưới tại nhà là một phần không thể thiếu trong lễ cưới.

Việc chuẩn bị thực phẩm cho tiệc cưới tại nhà phải đảm bảo có sự tính toán hợp lý tránh sự lãng phí cũng như sự thiếu hụt.

Với nấu nướng trong tiệc cưới tại nhà có thể nhờ sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm… Tuy nhiên, để đỡ vất vả hơn bạn nên lựa chọn phương án thuê người nấu cỗ.

Nên thuê những người nấu cỗ có kinh nghiệm bằng cách nhờ người quen giới thiệu những nhà nấu cỗ chất lượng.

Tiệc đãi cưới tươm tất, ngon miệng chính là lời cảm ơn của cô dâu chú rể dành cho người thân, bạn bè, bà con lối xóm.

Kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà

Lựa chọn trang phục cưới

Trang phục cưới là phần không thể thiếu giúp ghi dấu thời khắc quan trọng của cô dâu, chú rể trong buổi tiệc cưới.

Việc lựa chọn trang phục cưới đảm bảo sự thoải mái cho cô dâu chú rể. Đồng thời trang phục cưới cũng cần phù hợp, không quá rườm rà, không sặc sỡ, hở hang.

Chọn MC cho tiệc cưới tại nhà

Thuê MC cho đám cưới giúp tạo không khí buổi tiệc cưới tại nhà thêm sôi động, vui vẻ, ấm áp. Nên lựa chọn MC có phong cách dẫn duyên dáng, trẻ trung, hài hước để giúp tiệc cưới tại nhà luôn tràn đầy niềm vui, tiếng cười

Với kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới tại nhà được chia sẻ trên đây sẽ mang đến các thông tin cần thiết cho mỗi cặp đôi khi tổ chức tiệc cưới tại nhà thêm vui vẻ, ấm cúng.

-----------------------------------------

Xem thêm 

 Menu24h Thương Hiệu Tổ Chức Tiệc Lưu Động Cao Cấp Hàng Đầu

 Đêm Tiệc Hoành Tráng Công Ty Mitek Tại KCN Amata Đồng Nai - Menu24h

Liên hệ Menu24h facebook: https://www.facebook.com/Menu24h.vn/