Bí quyết làm "bánh xèo" thơm ngon
BÁNH XÈO
I. NGUYÊN LIỆU
- 200g bột gạo
- 200g dừa nạo
- 1 bịch nước dừa
- Chanh, ớt, rau sống
- 1 cây mì căn
- 200g giá
- 60g bột mì
- 50g đậu nành
- Bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột khai
- 1/2 muỗng cà phê thạch cao phi
- 1 tép tỏi tây
- 100g nấm rơm
- 100g đậu xanh
- 1 cây chả lụa chay nhỏ
- 1 củ cà rốt
- 50g kiệu, đường, muối - bột ngọt - nước tương.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Dừa: vắt lấy nước cốt để riêng.
- Đậu nành: ngâm 4-5 giờ xay nhuyễn.
- Trộn bột: bột gạo + bột mì + bột đậu nành + bột nghệ + bột khai + thạch cao phi + nước cốt dừa chế vào từ từ, nếu bột còn đặc thêm nước dão dừa.
- Mì căn + chả lụa: xắt miếng nhỏ ướp gia vị xào sơ.
- Nấm rơm: gọt sạch chân, ngâm muối, trụng sơ, xả sạch, xắt lát mỏng.
- Đậu xanh: ngâm nước, đãi vỏ, hấp chín.
- Kiệu: xé sợi - cà rốt: cắt sợi, bóp muối, xả sạch vắt ráo, ướp đường ngâm giấm; ớt bằm phi trộn chung để cho vào nước mắm đã pha sẵn.
2. Cách đổ bánh
- Cho dầu phi tỏi tây vàng, đổ bột vào tráng đều nóng, cho chả lụa + giá + mì căn + nấm rơm + đậu xanh, đậy nắp lại. Banh chín mở nắp chiên giòn. Gấp bánh lại làm hai, xúc ra dĩa.
3. Cách dùng
- Dùng nóng, khi ăn cuộn với rau sống chấm nước tương ớt.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm cà dĩa lăn chiên bột