Làm "canh chua tôm càng" thơm ngon

Làm "canh chua tôm càng" thơm ngon

CANH CHUA TÔM CÀNG

I. NGUYÊN LIỆU

- 1/2kg tôm càng (khoảng 6 con vừa)
- 150g so đũa (bông màu trắng)
- 4 củ hành tím, dầu ăn
- Rau om + ngò gai + quế + 1 trái ớt + 50g me chín
- Muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon.
- 200g xương heo nấu lấy 1 lít nước lèo

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Tôm càng: cắt đầu, bỏ túi phân đen. Cắt tôm ra làm 4. Rửa sạch, để ráo.
- Me: dầm nước sôi, lược lấy 2 - 3 muỗng xúp nước me đặc.
- Bông so đũa: tách làm hai, rửa sạch để ráo (có sâu nhiều, nên rửa kỹ).
- Rau om + ngò gai + quế: thái nhuyễn.
- Ớt: bào mỏng xéo.
- Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng xuôi, phi vàng.
2. Chế biến
- Nước lèo nấu sôi cho tôm càng vào, tôm chín đỏ nêm gia vị và nước me, cho bông so đũa vào.
- Khoảng 5 phút sau cho rau om, ngò gai, rau quế và 1/2 trái ớt vào. 
- Nêm lại, nhắc xuống.

III. CÁCH DÙNG

- Múc canh ra thố.
- Dùng nóng với bún.
- Dọn kèm chén nước mắm ngon + ớt bào mỏng.

⏩ Xem thêm: Cách làm canh chua thơm

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Làm "canh chua tôm càng" thơm ngon - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

Menu Tiệc Bàn

Giá bên dưới đã bao gồm trọn gói:
(Phí vận chuyển nội thành, bàn, ghế inox, ly thủy tinh, chén sứ, nhân viên phục vụ, khăn lạnh, khăn ướt)

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT