Làm "canh giả riêu" độc đáo

Làm "canh giả riêu" độc đáo

CANH GIẢ RIÊU

I. NGUYÊN LIỆU

- 500g cà chua chín đỏ 
- 2 trứng vịt 
- Hành lá + ngò
- Nước mắm 
- 30g tôm khô 
- 1 nắm cần tây 
- Tiêu + bột ngọt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Cà chua: rửa sạch, chẻ miếng.
- Tôm khô: rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm, giã nhuyễn, giữ lấy nước ngâm để cho vào canh lấy nước ngọt.
- Trứng: đánh tan, nêm gia vị, cho tôm khô vào.
- Hành + ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cần: rửa sạch, cắt khúc.
2. Chế biến
- Xào cà chua cho chín, nêm nếm vừa ăn.
- Nấu khoảng 1,5 lít nước cho nóng.
- Bỏ hỗn hợp trứng + tôm vào, chờ trứng nổi lên mặt cho cà + cần vào.
- Sử dụng lửa vừa để mặt trứng không bị vỡ.

III. CÁCH DÙNG

- Nêm nếm vừa ăn, cho hành + ngò vào.
- Canh có vị chua nhẹ, nước ngọt, hương vị đậm đà. 
- Màng riêu đóng thành khối nổi lên mặt nước.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh hẹ-nghêu  

  • Hai Thụy Catering xin chân thành cảm ơn.
  • ☀ Làm "canh giả riêu" độc đáo - Hai Thụy Catering
  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ẨM THỰC HAI THỤY
  • 120/ 1 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM.(VPĐD)
  • Fanpage Menu24h - Hai Thụy Catering
  • 0315444457 (MST)
  • 0868.807.780 (Mrs. Thụy) - 0868.807.780 (Mrs. Thụy)
  • cskh@menu24h.vn
BÌNH LUẬN

TIỆC VỪA TỔ CHỨC

VIDEO THỰC THỰC TẾ

DỊCH VỤ NỔI BẬT

0868807780
Chọn cách thức liên lạc
Menu24h có thể giúp gì cho bạn?