Làm "canh giả riêu" độc đáo
CANH GIẢ RIÊU
I. NGUYÊN LIỆU
- 500g cà chua chín đỏ
- 2 trứng vịt
- Hành lá + ngò
- Nước mắm
- 30g tôm khô
- 1 nắm cần tây
- Tiêu + bột ngọt
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cà chua: rửa sạch, chẻ miếng.
- Tôm khô: rửa sạch, ngâm trong nước cho mềm, giã nhuyễn, giữ lấy nước ngâm để cho vào canh lấy nước ngọt.
- Trứng: đánh tan, nêm gia vị, cho tôm khô vào.
- Hành + ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cần: rửa sạch, cắt khúc.
2. Chế biến
- Xào cà chua cho chín, nêm nếm vừa ăn.
- Nấu khoảng 1,5 lít nước cho nóng.
- Bỏ hỗn hợp trứng + tôm vào, chờ trứng nổi lên mặt cho cà + cần vào.
- Sử dụng lửa vừa để mặt trứng không bị vỡ.
III. CÁCH DÙNG
- Nêm nếm vừa ăn, cho hành + ngò vào.
- Canh có vị chua nhẹ, nước ngọt, hương vị đậm đà.
- Màng riêu đóng thành khối nổi lên mặt nước.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh hẹ-nghêu