Làm "Canh nấm rơm nấu ngót" lạ mắt
CANH NẤM RƠM NẤU NGÓT
I. NGUYÊN LIỆU
- 300g nấm rơm búp
- 200g cà chua chín
- 100g củ cải mặn
- 50g củ kiệu tươi
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò, nước tương.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, để ráo nước, nấm to chẻ đôi.
- Cà chua: xắt mỏng, bỏ hột.
- Củ cải mặn: ngâm nước lạnh, rửa sạch, xắt mỏng.
- Kiệu tươi: lấy phần củ, xắt mỏng, băm nhỏ.
2. Chế biến
- Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tươi vào xào cho thơm, cho nấm rơm vào, xào độ 5 phút, cho củ cải, nêm chút tiêu + đường + bột ngọt + một chút nước tương cho vừa ăn, cho cà chua vào, trộn nhẹ tay cho đều, nhắc xuống.
III. CÁCH DÙNG
- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu + ngò cho thơm.
- Canh này dùng nóng với cơm.
⏩ Xem thêm: Cách làm canh canh mồng tơi + mướp