Bí quyết làm chả giò quảng đông ngon tuyệt cú mèo

banner
37221 lượt

CHẢ GIÒ QUẢNG ĐÔNG

I. NGUYÊN LIỆU

- 800g tôm bạc thẻ to + 100g mỡ thịt
- 30 bánh tráng trắng 
- Lá chuối
- 1 trái ớt, 2 trái cà + 100g kiệu
- 200g chả lụa
- 200g jambon
- 2 củ cài đỏ + 2 củ cải trắng + giấm
- 1 ly nhỏ giấm + 1 ly nhỏ cà phê đen không đường
- Tiêu + tỏi + bột ngọt + đường + xì dầu
- 200g giò sống
- 100g ngò tươi xanh
- Tăm tre + 1 trái khóm
- 6 chiếc nem chua
- 10 trứng cút

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị
- Tôm: lột vỏ, rút chỉ đen chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết nhuyễn với tỏi + tiêu + bột ngọt.
- Giò sống: trộn chung với tôm.
- Mỡ thịt: luộc chín, thái sợi nhuyễn ướp 1 muỗng cà phê đường phơi gió 15 phút cho mỡ được trong.
- Ngò: bỏ cọng, rửa sạch để thật ráo.
- Bánh tráng trắng: cắt bỏ rìa, cắt đôi ủ lá chuối một đêm cho bánh tráng được dẻo.
- Hỗn hợp thoa giòn: cà phê đen + giấm hòa chung quậy tan.
- Tỏi: băm nhuyễn.
- Ớt + cà: tỉa hoa.
- Khóm: gọt sạch, gọt mắt khóm.
- Chả lụa: cắt dày khoảng 1cm, dùng khuôn thiếc ấn hình hoa lá tùy ý hoặc cắt tam giác vừa ăn.
- Jambon: cắt hình vuông 2cm.
- Nem chua: cắt đôi.
- Củ cải đỏ + củ cải trắng: tỉa hoa ngâm giấm đường.
- Trứng cút: luộc chín, tỉa hoa.

2. Chế biến
- Trộn chung: tôm + giò sống + mỡ thịt + nêm chút bột ngọt. Trải miếng bánh tráng lên thớt, thoa hỗn hợp nước lên một mặt, mặt kia cho nhân vào + ngò ( cuốn đừng chặt quá chả giò bị bể) gói chả giò lại để chả giò thật khô đem chiên.
- Dầu vừa nóng cho vài giọt xì dầu + vài giọt chanh + để chả giò phần gấp mí vào trước ( không được trở thường xuyên) chiên lửa trung bình, chả giò vang cho ra để ráo mỡ.

3. Trình bày
- Dùng tăm ghim xen kẽ trứng cút + chả giò + chả lụa + jambon + nem + ớt tỉa hoa + dưa chua - xen kẽ đến hết. Phía dưới dĩa để xen kẽ chả giò + nem + jambon + dưa chua + kiệu. Ngò rải lưa thưa.

⏭ Xem tiếp: Cách làm chả giò tôm