Cách làm "cua đút lò" cực hấp dẫn
CUA ĐÚT LÒ
I. NGUYÊN LIỆU
- 3 con cua chắc (độ 1 kg)
- 1 hộp sữa tươi loại 14 lít
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê muối
- 1/2 củ tỏi
- 50g bơ
- 1 chén vỏ bánh mì lạt
- 50g củ hành nhỏ
- 2 lát bánh mì sandwich dày độ 1cm, loại ổ nhỏ
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cua: rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt và gạch cua, mai cua rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Bánh mì sandwich: xé nhỏ cho sữa vào xăm xắp với bánh mì, ngâm bánh mì độ 15 phút cho bánh mì nở, đem ra vắt bỏ bớt sữa tươi, bóp nhuyễn.
- Củ hành + tỏi: lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Vỏ bánh mì: cho vào chảo, rang lại cho giòn, đem ra giã nhuyễn dùng làm thính.
2. Đút lò cua
- Bắt chảo nóng cho 2 muỗng bơ vào, kế đó cho hành tỏi bằm nhỏ vào cho thơm, cho thịt cua và gạch cua vào xào, xào độ 10 phút cho cua được thơm, nhắc xuống.
- Cho hỗn hợp: cua + ruột bánh mì ngâm sữa vào chung lại, nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt cho cua vừa ăn, xong múc hỗn hợp này cho vào mai cua, ém cho chặt, trên rắc thính bánh mì đã giã nhuyễn, đem đút lò. Mặt cua vàng đều là được.
3. Cách dùng
- Ăn nóng.
🦀 Xem tiếp: Cách làm cua hấp bia