Làm "cua hấp bia" ngon vạn người mê
CUA HẤP BIA
I. NGUYÊN LIỆU
- 1kg cua (4con)
- 2 củ hành tây
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị
- 50g bơ
- 1/2 lon bia
- 1 muỗng súp bột mì
- Ngò, cà, ớt
- 1 muỗng súp nước tương
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cua rửa sạch, tách mai cua, để riêng gạch cua, chặt cua ra làm 4, đập dập càng cua, ngoe cua. Ướp nước hành tỏi + gia vị, 1 muỗng súp nước tương, để 1/2 giờ cho thấm.
- Hành tây xắt lát mỏng xào sơ với bơ.
- Bột mì rang với bơ.
- Ngò xắt nhuyễn.
- Lòng đỏ trứng quậy đều.
2. Chế biến
- Xếp cua vào mâm đem hấp vừa chín, cho bia vào rưới đều hấp lại 5-10 phút lấy ra.
- Bắc chảo bơ phi hành tỏi thơm cho nước hấp cua + gạch cua + bột mì + lòng đỏ trứng hành tây nêm gia vị vừa ăn, cho cua vào trộn đều + ngò nhắc xuống.
3. Trình bày
- Xếp cua ra dĩa chế nước sốt lên, gắn mai cua. Điểm thêm ngò, cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn nóng.
🦀 Xem tiếp: Cách làm cua kim tiền