Cách làm "cua rang giòn" ngon vạn người mê
CUA RANG GIÒN
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 kg cua bể
- 100g bột năng
- 1 muỗng canh bơ
- 50g dưa kiệu, dầu ăn
- 100g đồ chua
- 100g xà lách soong
- Hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, ớt, ngò.
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Cua chà rửa sạch, gỡ yếm, mai cua ra, làm sạch, chặt làm 4, chặt ngoe cua, càng cua bẻ rời ra, đập dập. Lấy gạch cua để riêng ra chén.
- Hành tỏi băm nhỏ. Ớt tỉa hoa.
- Ướp hành tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cua cho đều để 30 phút cho thấm.
- Bắc chảo dầu sôi, cho mai cua vào cho chín, vớt mai cua ra để ráo.
2. Chế biến
- Lấy từng miếng cua lăn qua bột năng khô, áo 1 lớp bột năng cho đều, cho vào chảo dầu sôi chiên, lửa riu riu, chiên thật giòn, gắp ra.
- Rót bớt dầu trong chảo còn lại chừng 1 muỗng canh, cho hành tỏi băm nhỏ vào cho thơm, cho gạch cua vào, nêm chút muối, tiêu, bột ngọt vừa ăn, bớt hết lửa, gạch cua thật khô xúc ra dĩa.
- Bắc chảo lên, cho bơ vào đợi sôi, cho cua vào trộn đều.
3. Trình bày
- Cải xà lách soong sắp chung quanh dĩa hột xoài, đồ chua, dưa kiệu, bông ớt sắp xen kẽ.
- Ở giữa sắp cua rang giòn, 4 miếng ráp lại 1 con, sắp càng, trên úp mai cua lên. Rắc gạch cua đều lên mai cua. Bày bông ớt và ngò.
🦀 Xem tiếp: Cách làm cua rang giấm