Cách làm "gà nấu nấm rơm" chuẩn nhà hàng
GÀ XÀO NẤM RƠM
I. NGUYÊN LIỆU
- 3 cây mì căn
- 200g nấm rơm búp
- 100g củ kiệu tươi
- Nước tương, ớt, chanh
- 1 muỗng súp bột năng
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, ngò
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Mì căn: xé sợi bằng ngón tay, giả thịt gà.
- Nấm rơm: gọt rửa sạch với nước có pha chút muối, để ráo nước.
- Kiệu tươi: lấy phần củ xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Bột năng : hòa với 3 muỗng súp nước lạnh cho hơi loãng, để sẵn.
2. Cách xào
- Bắc chảo dầu nóng, cho kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm, cho mì căn vào xào, xào cho mì căn hơi vàng, cho nấm rơm vào, nêm chút nước tương + đường + bọt ngọt + tiêu cho vừa ăn, để lửa riu riu, nấm rơm vừa chín, cho chén bột năng vào, trộn đều nêm lại cho vừa ăn, bột chín trong, nhắc xuống.
3. Trình bày
- Cho mì căn + nấm rơm ra dĩa, trên rắc thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng với cơm + nước tương + chanh + ớt xắt khoanh mỏng.
👨🍳 Xem tiếp: Cách làm món gà xào sả ớt