Công thức làm gà nấu rượu bia chuẩn đầu bếp
GÀ NẤU RƯỢU BIA
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 con gà mập
- 1 chai rượu bia
- 1 hột gà
- 2 củ hành tây
- Ngò, dầu ăn
- 1 ổ bánh mì
- Muối, tiêu, bột ngọt
- 3 tép tỏi
- 14 muỗng bột mì
II. CÁCH THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị
- Gà: Làm sạch chặt miếng to cạnh độ 4cm.
- Hành tím + tỏi: giã nhuyễn.
- Ướp gà với hành + tỏi + tiêu + muối + bột ngọt độ nửa giờ cho thấm. Chảo dầu nóng cho gà vào chiên vàng.
- Củ hành tây: Chẻ làm 4.
2. Nấu gà
- Cho gà vào nồi, chế rượu bia vào, đậy nắp nồi lại, nấu mềm. Có thể thêm nước sôi vào nếu thấy ít rượu. Nêm tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn.
- 1/2 muỗng bột mì pha trong 1/3 chén nước, quậy đều cho vào nồi gà khi thấy gà đã mềm.
- Trước khi nhắc gà xuống, dùng đũa kéo thịt gà sang một bên, khoảng giữa nồi để trống, đập 1 hột gà cho ra chén chế từ từ hột gà vào ngay khoảng trống đã chừa. Khi thấy hột gà đã chín hết tròng trắng thì bắc nồi gà xuống.
3. Trình bày
- Múc gà ra dĩa hình bầu dục, giữa để hột gà, trên cắm ngò cho đẹp.
- Món này ăn nóng với bánh mì.
-> Lưu ý: Khi nấu gà, nhớ đậy nắp vung lại để giữ mùi vị của rượu.
🥩 Xem tiếp: Cách làm gà nấu chôm chôm